Bò thấu

16/09/2011 18:44 GMT+7

Nguyên liệu: - 0,5 kg thịt bò phi lê.

- 200g hành tây.

- 150g chuối chát.

- 150g khế chua.

- Rau răm, ngò gai, hành phi, muối, đường, chanh, giấm.

Thực hiện:

- Thịt bò thái miếng mỏng,  trụng vào hỗn hợp gồm nửa chén giấm loãng pha với 1 chén nước và 1 muỗng canh đường đã nấu sôi.

- Chuối chát với khế chua bào mỏng rồi ngâm vào nước có pha một ít giấm; hành tây thái mỏng ngâm trong hỗn hợp giấm và đường.

- Lần lượt vớt thịt bò, chuối, khế và hành tây ra để ráo, sau đó trộn tất cả lại với nhau.

- Thái nhuyễn ngò gai và rau răm để trộn đều với hỗn hợp nói trên cùng với 2 muỗng nước cốt chanh, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và hành phi.

- Bày hỗn hợp đã trộn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng tôm và nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm tùy theo sở thích.

Anh Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.