Sắc màu món Thái

17/09/2011 09:30 GMT+7

(TNTS) Những món ăn truyền thống của người Thái luôn ngập tràn màu sắc và hương vị mang đến sự mãn nhãn về thị giác và say mê của vị giác. Hãy cùng trổ tài nội trợ với những món ăn đơn giản do đầu bếp Somjit Ratchapol (nhà hàng Café Sài Gòn), người đến từ Phuket, Thái Lan hướng dẫn.

Gỏi đu đủ

Nguyên liệu:

- Đu đủ xanh bào: 60g

- Đậu que: 10g

- Cà rốt bào sợi: 10g

- Cà chua bi cắt đôi: 5g

- Tôm khô: 5g

- Đậu phộng rang: 1 muỗng

- Ớt hiểm: 4 trái

- Đường thẻ:1 muỗng

- Nước mắm: 1 muỗng

- Nước cốt chanh: 1 muỗng

- Tỏi xay: 2 trái

Cách làm:

- Trộn tỏi xay, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường vào tô lớn.

- Cho các nguyên liệu đu đủ, đậu que, cà chua, tôm khô, đậu phộng rang vào, trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấm gia vị.

- Thưởng thức với các loại rau.

Súp tôm chua cay

Nguyên liệu:

- Nước dùng gà: 150g

- Thịt tôm: 80g

- Nấm rơm: 20g

- Hành tím: 10g

- Cà chua bi: 10g

- Bột ớt chua ngọt: 10g

- Nước cốt chanh: 10g

- Củ riềng: 5g

- Sả cây: 5g

- Lá chanh Kaffin: 5g

- Nước mắm: 10g

Cách làm:

- Đun sôi nước dùng.

- Cho củ riềng, sả cây, lá chanh, nấm rơm, hành tím, nước cốt chanh, bột ớt chua ngọt, tôm vào nồi nấu đến khi vừa chín tới.

- Cho tiếp nước mắm và nước cốt chanh vào, nấu đến khi chín.

- Nêm vừa ăn và cho ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức.

Cà-ri xanh

Nguyên liệu:

- Thịt gà:100g

- Nước cốt dừa: 60g

- Cà tím: 20g

- Bột cà-ri xanh: 10g

- Ớt sừng đỏ: 5g

- Lá basil:5g

- Đường cát trắng: 1 muỗng

- Nước mắm: 1 muỗng

Cách làm:

- Cho bột cà-ri vào chảo, rồi cho tiếp nước cốt dừa và gà vào. Vừa nấu vừa khuấy đều trong vòng 4 phút.

- Nêm gia vị đường và nước mắm, cho cà tím vào nấu khoảng 2-3 phút.

- Cho ra tô, trang trí với ớt và lá basil.

Bài: Kiến Văn.
Ảnh: Khả Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.