Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
* Em không hiểu lắm về điểm sàn? Điểm sàn là tổng điểm ba môn cộng lại hay là có cộng thêm điểm vùng nữa ạ? Xin Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm cho biết, cảm ơn.
Minh Hàn (Đà Lạt )
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Điểm sàn là mức điểm mà Bộ quy định, từ mức điểm đó trở lên thí sinh mới đủ điều kiện để vào học đại học hoặc cao đẳng.

Năm 2011, điểm sàn khối A, D1 là 13 điểm - khối B, C là 14 điểm (điểm thi 3 môn, không nhân hệ số, không môn nào bị điểm 0).

Tại HUTECH, điểm xét tuyển NV2 là từ điểm sàn.
* Em muốn biết học tại trường cao đẳng Bách Việt có những chính sách hỗ trợ nào cho sinh viên?
Huỳnh Nguyễn Hưng Thịnh(TP.HCM)

- Bà Đào Thị Như Mai, Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường CĐ Bách Việt: Nếu thi tại trường điểm từ 24 trở lên sẽ được miễn học phí học kỳ I. Ngoài ra, còn có những chính sách:

- Học bổng dành cho sinh viên học sinh khá, giỏi.

- Học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó.

- Học bổng vườn ươm nhân tài do Liên Việt Bank tài trợ.

- Học bổng do các doanh nghiệp tài trợ.

Trong quá trình học tập tại trường, nếu có nhu cầu tìm việc làm bán thời gian (vừa làm vừa học) em sẽ được phòng quan hệ doanh nghiệp của trường giới thiệu hoặc sau khi hoàn thành chương trình, em cũng sẽ được phòng quan hệ doanh nghiệp giới thiệu nơi thực tập tốt nghiệp và việc làm chính thức sau khi em tốt nghiệp.

* Em thi dai hoc sai gon, tong so diem la 13d (da cong 0,5d khu vuc) em nop ho so nguyen vong 2 o dai hoc ky thuat cong nghe tphcm, vay kha nang dau vao truong duoc khong? Cam on thay co nhieu!
nguyen hong phuc(258 ,260 tran quang dieu, phan thiet, binh thuan)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Nếu điểm thi của em là điểm thi Đại học, em được xét NV2 vào các ngành cùng khối thi ở đại học chính quy của trường. Còn nếu đó là điểm thi cao đẳng, em sẽ được xét tuyển học cao đẳng chính quy cũng ở các ngành cùng khối. Cơ hội của em là khả quan. Em yên tâm.
* Cho em hỏi ngành Công nghệ hoá dầu có tuyển sinh nữ không? Nếu có, thì sau khi ra trường có dễ xin việc làm như nam không? Em xin chân thành cảm ơn.
thanh vân(tien giang)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Thí sinh nữ vẫn phù hợp với ngành này. Riêng tại HUTECH, hiện nay không đào tạo ngành Công nghệ hóa dầu.
* CBAM có mối quan hệ đặt biệt nào với các doanh nghiệp để hỗ trợ nơi thực tập và việc làm cho sinh viên khi ra trường không?
Minh Hiếu(Đà Nẵng)

- Bà Bùi Thị Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Cử nhân Anh Quốc khối ngành Kế toán - Tài chính, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM): Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (Vietnam Chamber of Commerce and Industry of Vietnam - VCCI)

Giá trị và thế mạnh: Đơn vị đào tạo công lập uy tín, chất lượng; Giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm thực tiễn; Công tác hỗ trợ sinh viên tận tình; Địa điểm học tập ở trung tâm, thuận tiện; Cơ sở vật chất hiện đại, giúp chất lượng học tập thuân tiện; Hỗ trợ vay học phí ngân hàng; Giới thiệu sinh viên đi tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp; Hỗ trợ xin việc làm khi ra trường...

* Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm cho em hỏi: 1/ Trong giấy đăng kí nv2 & 3 có phần nv 2 lần 1, 2. Vậy việc đăng kí nv hai lần có ý nghĩa & mục đích gì ạ? 2/ Nét đổi mới trong tuyển sinh nv2 năm nay là các trường sẽ liên tục cập nhật thông tin lên mạng. Vậy các thông tin như số lượng thí sinh đã nộp hồ sơ, điểm của các thí sinh đó..... có được cập nhật lên mạng không ạ?
Thành Luân (Đồng Nai)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Bố trí hai lần đăng ký NV2 là giúp thí sinh có sự lựa chọn ngành học và trường học phù hợp. Lần đầu xét tuyển NV2 em sẽ ghi thông tin vào ô lần 1. Nếu thấy không yên tâm, có thể rút hồ sơ đã nộp và ghi vào ô lần 2 để nộp vào trường khác.

Hiện tại, HUTECH đã công khai thông tin tuyển sinh NV2 theo quy định của Bộ trên trang www.hutech.edu.vn, các đơn vị khác cũng phải tiến hành thủ tục này.
* Tham gia chương trình Cử nhân kế toán Anh Quốc tại CBAM có yêu cầu ngoại ngữ nào không? Và tôi đã có bằng đại học Việt Nam rồi, có thể theo học chương trình này được không?
Vinh (Đà Lạt)

- Bà Bùi Thị Hồng Hà, Giám đốc Chương trình Cử nhân Anh Quốc khối ngành Kế toán - Tài chính, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM): Yêu cầu Anh văn của chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán Anh Quốc tại CBAM như sau:

Có điểm TOEFL tối thiểu là 450 (nội bộ)/ TOEFL IBT 65 điểm/ IELTS 5.5 hoặc tương đương. Thi đậu bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của CBAM nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ.

Nếu bạn đã có bằng đại học rồi vẫn có thể theo học chương trình này và bạn có thể được miễn giảm một số môn ở giai đoạn cơ bản nếu bạn học chuyên ngành kế toán hoặc kinh tế.

* Xin thầy cô hướng dẫn em và nhiều bạn về việc khi điền thông tin xét tuyển. Giấy báo điểm số 1 có những khoản cho phép đăng ký NV2 lần 1, lần 2, vậy nếu ghi cùng lúc vào cả hai mục đăng ký NV2 ở cả 2 ô lần 1 và lần 2 thì được không?
Phương Thi(DN)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Theo quy định, em ghi thông tin xét tuyển NV2 vào ô lần 1. Lần 2 dành cho những trường hợp rút hồ sơ và nộp lại.
* Em thi ĐH khối D được 12,5 điểm, chưa cộng ưu tiên khu vực, ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM nhưng không trúng tuyển. Với số điểm đó em có thể vào Trường CĐ Quốc tế Kent bằng con đường NV2 hay không?
Duy Hiền(TP.HCM)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Nếu em có NV1 học tại trường bậc Đại học và trúng tuyển đại học thì nhà trường đã gởi giấy báo nhập học Đại học chính quy cho em. Còn không đủ điểm để trúng tuyển đại học, nhà trường cũng sẽ công nhận em trúng tuyển vào cao đẳng chính quy cùng ngành, em không cần phải tham gia xét tuyển NV2 hay đăng ký học các chương trình khác. Em xem lại thông tin về điểm số của mình, nếu vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển mời em lên Phòng Đào tạo của trường để nhận (có thể do thất lạc do quá trình vận chuyển bưu phẩm). Nếu không đến được, ngày 6,7,8/9 HUTECH sẽ tổ chức cho sinh viên trúng tuyển NV1 làm thủ tục nhập học, em đến làm thủ tục và nhà trường sẽ cấp lại giấy khác.
* Em thi ĐH khối A được 13đ (đã cộng điểm KV), vậy em muốn xét NV2 vào trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM thì khả năng đậu của em cao không ạ ? Em xin cảm ơn.
Võ Hồng Tuyển(NghĩaHành_QuãngNgãi)
- Tiến sĩ Lưu Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

HUTECH xét tuyển NV2 vào các ngành Khối A với mức điểm từ bằng điểm sàn trở lên. Em đủ điều kiện xét tuyển NV2 và có cơ hội trúng tuyển vào trường! Trường sẽ công bố kết quả sau ngày 15.9.2011
(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.