Ngẫu hứng từ rau

24/08/2011 14:29 GMT+7

(TNTS) Những loại rau thơm, rau sống bình thường nếu biết cách chế biến sẽ cho ra những món ăn độc đáo làm dậy hương vị đặc trưng của thực phẩm. Nhà hàng Hải hòn chồng (TP.HCM) giới thiệu những món ăn ngẫu hứng từ rau để bạn tham khảo, trong đó có loại lá sân được hái từ vùng núi Quảng Ngãi, khi kết hợp với thịt bò sẽ tạo ra hương lá lốt và bạc hà tinh tế.

Sò trai


Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

Nguyên liệu:

- Sò trai: 140g

- Sả cây, ớt xiêm xanh

- Lá é trắng miền Trung: một ít

- Ngò gai, rau om, lá quế, gia vị.

 Cách làm:

- Sò trai rửa sạch, tách vỏ. Ướp với các loại rau thơm và gia vị nêu trên.

- Nấu nước dừa và nước dùng cho sôi. Cho sò vào nấu sôi 10 phút.

- Tắt bếp và đậy nắp. Dùng nóng (làm món khai vị).

Bò cuốn cải non

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 150g

- Cải xanh, lá sân, mè rang, gia vị.

Cách làm:

- Thịt bò xắt mỏng, ướp với muối, ớt, mè rang và lá sân để tạo hương liệu.

- Cuốn thịt bò với cải xanh. Nướng chín.

- Chấm với nước sốt (gồm tương đen và tương cà hỗn hợp).

Mắm bằm

Nguyên liệu:

- Mắm bằm: 1 chén.

- Thịt ba rọi: 300g

- Bánh tráng và các loại rau sống

Cách làm:

- Mắm bằm nêm gia vị vừa ăn để sẵn.

- Thịt heo luộc và xắt mỏng, bày ra đĩa.

- Rau sống rửa sạch.

- Bày các món trên lên bàn, dùng kèm bún, bánh tráng.

Kiến Văn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.