Bánh ít trần

12/08/2011 18:34 GMT+7

Nguyên liệu: - 500g bột nếp. - 100g bột mì tinh.

- 200g thịt nạc xay.
- 150g đậu xanh đã cà vỏ.
- 50g hành tây.
- 50g tôm khô.
- 50g củ sắn.
- Dầu ăn, hành lá, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, đồ chua, nước mắm.

 
Ảnh: Đăng Khoa

Thực hiện:

Bột nếp và bột mì tinh trộn đều rồi nhồi với nước đến khi dẻo và mịn là được, sau đó để  khoảng 30 phút cho bột nở.

Hành lá thái nhỏ phi mỡ (hoặc dầu ăn) để làm mỡ hành.

Nấu đậu xanh cho mềm; tôm khô ngâm mềm trong nước rồi giã sơ qua.

Hành tây và củ sắn thái hạt lựu.

Trộn đều đậu xanh đã nấu chín với thịt nạc xay, hành tây, củ sắn, tôm khô với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Sau đó vo hỗn hợp trên thành từng viên để làm nhân.

Lấy bột (khoảng 30g) cán hơi mỏng bọc viên nhân lại và đè nhẹ bánh cho bánh hơi dẹp thì sẽ đẹp hơn, rồi cho bánh vào nồi nước đã nấu sôi. Khi bánh nổi lên mặt thì bánh đã chín, vớt ra đĩa đã có một lớp mỡ hành để bánh không bị dính. Sau đó phết mỡ hành lên trên mặt bánh.

Có thể dùng bánh chung với giá trụng, một ít rau thơm và bì trộn kèm nước mắm chua ngọt và đồ chua.

Anh Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.