Quả nho giúp giảm tổn hại ở da

03/08/2011 01:28 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Barcelona và Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) cho biết, một số hợp chất có trong quả nho có thể giúp bảo vệ các tế bào da khỏi những tổn hại do tia cực tím.

 

Ảnh: Shutterstock

Theo các chuyên gia, tia cực tím tác động trên da bằng cách kích hoạt các thành phần có hại tên là ROS và từ đó tạo ra một số phản ứng và enzyme gây chết tế bào. Tuy nhiên, theo hãng tin ANI, các nhà khoa học nhận thấy rằng, một số chất chiết xuất từ nho có tên gọi là flavonoid có thể giảm việc hình thành ROS ở các tế bào biểu bì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.