Lợi ích của trái khổ qua

01/08/2011 17:55 GMT+7

Trái khổ qua (mướp đắng) chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất và đặc biệt rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì giúp hạ thấp lượng đường trong máu. Dưới đây là một số lợi ích khác:

- Khổ qua chứa một hợp chất rất hữu hiệu trong việc giữ lượng đường huyết ở mức thấp.

 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

- Hòa hai muỗng nước ép từ khổ qua với lượng tương tự nước cốt chanh và hành tây sẽ giúp điều trị giai đoạn đầu của bệnh tả.

- Khổ qua chứa lượng beta carotene, có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực.

- Vị đắng của khổ qua giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Thường xuyên ăn khổ qua giúp ngừa các bệnh về da như vảy nến và nhiễm trùng nấm.

- Uống nước khổ qua ép có tác dụng giải độc cho cơ thể.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.