Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tư vấn trực tuyến:
Nội dung giao lưu
* Xin hỏi thầy Dũng: Tôi chưa tốt nghiệp đại học, đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Tôi có thể tham gia chương trình được không? Vì tôi được biết một số chương trình của Châu Âu không yêu cầu người học tốt nghiệp đại học mới được học MBA.
Bùi Trâm(Tân Bình, TP.HCM)
- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Đúng vậy, nếu anh/chị đã có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ quản lý. Anh/chị có thể nộp hồ sơ vào chương trình. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể theo qui định của hệ thống giáo dục Thụy Sỹ. Trong một số trường hợp anh/chị sẽ được yêu cầu thực hiện một bài luận về một vấn đề liên quan đến quản trị để hội đồng đánh giá.
** Chào anh Ngọc, hiện tại anh đang là học viên chương trình EMBA - MCI của ĐH Bách khoa, anh có thể cho mình hỏi: Có phải toàn bộ giảng viên của chương trình này là người nước ngoài không?
Hoàng Nhi(Q.7, TP.HCM)
- Anh Nguyễn Lê Ngọc - Học viên chương trình EMBA-MCI:

Khoảng 75% giảng viên là các giáo sư uy tín của Thụy Sỹ hoặc các trường đại học khác trên thế giới. 25% là các giảng viên/giáo sư uy tín của Đại học Bách khoa TP.HCM. Tất cả các giảng viên đều giàu kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.
* Xin chào chị Phương, cho em hỏi chương trình học trong bao lâu? Học hoàn toàn ở Việt Nam hay có chuyển tiếp sang nước ngoài? Chi phí của chương trình là bao nhiêu?
Chi Toàn(Bình Thạnh, TP.HCM)

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Chương trình học trong 2 năm với 4 học kỳ, trong đó có 3 học kì lên lớp và học kỳ cuối làm luận văn. Chương trình được thiết kế vào buổi tối và cuối tuần để thuận tiện cho đối tượng học viên là người đi làm. Lớp học sẽ được tổ chức tại ĐHBK TP.HCM, riêng học kì cuối có thể lựa chọn làm luận văn tại Thụy Sĩ.

Chi phí toàn bộ 2 năm tại VN là: 11.250 CHF, cộng thêm 1.000 CHF nếu học học kỳ cuối tại Thụy Sỹ (học viên tự trang trải chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt).

* Chương trình EMBA-MCI có lớp nào dạy qua mạng không vậy anh Ngọc?
Thanh Bình(TP.HCM)
- Anh Nguyễn Lê Ngọc - Học viên chương trình EMBA-MCI

Chào bạn Thanh Bình, hiện nay Chương trình EMBA-MCI là chương trình liên kết giáo dục giữa trường Đại học Bách khoa TP.HCM và University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ), đang được giảng dạy trực tiếp duy nhất tại Việt Nam về ngành Tư vấn quản trị quốc tế. Do đó, nếu bạn quan tâm đến chương trình, xin mời đến Phòng 306 - Nhà A4 trường Đại học Bách khoa TP.HCM, số 268, phường 14, quận 10, TP.HCM để được đội ngũ tư vấn hướng dẫn cụ thể nhé.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin bạn có thế truy nhập trang web của Chương trình EMBA-MCI tại địa chỉ www.mba-mci.edu.vn hoặc trang  web của học viên cao học Chương trình EMBA-MCI tại địa chỉ www.leadingmci.com.

Chúc bạn sớm trở thành thành viên của cộng đồng tư vấn quốc tế nhé. Thân mến.
* Xin hỏi ông Dũng, chương trình chuyên đào tạo những chuyên gia tư vấn quản lý. Vậy xin hỏi vai trò của những chuyên gia ấy trong nền kinh tế VN hiện nay?
Hiếu Trung(TP.HCM)
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Chào anh, có thể thấy khi doanh nghiệp phát triển, chúng ta - các nhà quản lý - đối diện với rất nhiều các vấn đề phát sinh như cấu trúc tổ chức, nhân sự, công nghệ, marketing, chuỗi cung ứng, sản xuất, chất lượng, quan hệ với khách hàng... Các vấn đề này ngày càng trở nên phức tạp do tính đa ngành, đa lĩnh vực, thậm chí đa văn hóa (khi doanh nghiệp và nền kinh tế chúng ta tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu). Lúc này các nhà quản lý cảm thấy hiệu năng quản trị của mình nhỏ bé và kém hiệu quả vì một cá nhân, thậm chí một tập thể khó có thể có đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng mang tính phức hợp nêu trên. Lúc này vai trò của các nhà tư vấn quản trị trở nên hết sức quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết các bài toán phức hợp, cấu trúc xấu, đòi hỏi nhiều loại kiến thức và kỹ năng đa dạng.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển, nhu cầu về dịch vụ tư vấn quản lý và các lĩnh vực khác ngày càng tăng cao.
* Kính chào chương trình, Tôi đã tốt nghiệp ĐH Ngoại thương được 10 năm, và hiện đang làm tại một công ty nước ngoài tại Bình Dương. Việc sắp xếp thời gian là một khó khăn để tôi có thể lựa chọn chương trình học cao học mà tôi mong muốn. Vì vậy tôi muốn hỏi liệu chương trình có những thời khoá biểu linh động để những người như tôi có thể thu xếp việc học dễ dàng hơn, hoặc các hình thức đào tạo từ xa v.v... Nhân tiện, tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết chương trình tuyển chọn và theo học như thế nào? Học phí? Cách học và thi... Xin cảm ơn chương trình đã quan tâm tư vấn cho tôi. Chúc chương trình luôn thành công!
Dao Nhi Ha(Quan 7, TPHCM)
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Chào anh/chị: sắp xếp thời gian học tập luôn là một vấn đề cho bất cứ học viên MBA nào vì hầu hết các học viên đều bận rộn với công việc, gia đình và cuộc sống. Tôi xin chia sẻ với anh/chị thế này: Học MBA là một cam kết và đầu tư rất lớn, anh/chị cần có kế hoạch thật tốt để theo học.

Chương trình của chúng tôi tổ chức vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Thời khóa biểu được cung cấp trước 6 tháng cho học viên. Có thể hình dung, anh sẽ học 1 tuần liên tục sau đó nghỉ 1-2 tuần để làm bài tập, sau đó thi và học môn học mới. Chương trình chỉ yêu cầu anh có mặt tối thiểu 70% giờ học, các giờ khác nếu anh không thu xếp được có thể tự học hay nhờ sự trợ giúp của bạn bè hoặc hệ thống trợ giảng của chương trình.

Chúng tôi hiện nay chưa có chương trình đào tạo từ xa. Phương pháp giảng dạy kết hợp nhiều hình thức: trình bày, case study, group project (dự án nhóm), bài tập cá nhân, thăm quan doanh nghiệp...

Về chương trình học, anh có thể tham khảo chi tiết tại www.mba-mci.edu.vn

* Theo bạn Ngọc, sự khác nhau giữa các lớp học EMBA-MCI được tổ chức tại Việt Nam và tại Thụy Sĩ?
Như Bích(TPHCM)

- Anh Nguyễn Lê Ngọc - Học viên Chương trình EMBA-MCI

Chào bạn Như Bích, trả lời câu hỏi của bạn, nếu xét trên phương diện giáo dục thì tôi thấy Chương trình EMBA-MCI tổ chức tại Việt Nam hay Thụy Sỹ đều hoàn toàn giống nhau ở các môn học (Module), thời lượng môn học, số tín chỉ tích lũy theo tiêu chuẩn Châu Âu, phương pháp đánh giá học viên.

Do đó, tùy theo điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình nơi học tập nhé. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất khóa học lý thuyết tại Việt Nam trong 3 học kỳ, bạn có thể sang Thụy Sỹ vài tháng để được trải nghiệm thực tế phục vụ cho bài luận văn tốt nghiệp của bạn.

Chúc bạn sớm trở thành một trong những thành viên của Chương trình EMBA-MCI và cộng đồng tư vấn chuyên nghiệp nhé.

Thân mến.

* Chào chương trình, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực tư vấn, cho tôi hỏi tôi chỉ có thể rảnh vào buổi tối các ngày trong tuần, vậy chương trình có thời gian nào học phù hợp với thời gian trên không? Ngoài ra, nếu tôi không đủ thời gian tham gia toàn bộ khóa học, chương trình có hình thức đào tạo nào cấp chứng chỉ chuyên môn về tư vấn không? Xin cảm ơn.
Le Hoang Minh(Tan Phu, TP.HCM)
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM

Chào anh, thật là hay khi anh chỉ rảnh vào buổi tối, vì chương trình EMBA-MCI thiết kế dành riêng cho những người đi làm, do vậy chỉ dạy vào buổi tối và cuối tuần, anh hoàn toàn thuận lợi để theo học. Ngoài ra, anh/chị cũng có thể chọn học các học phần riêng lẻ & sẽ được chương trình cấp chứng chỉ CAS (Certififate of Advanced Study). Chúc anh thành công!
* Xin hỏi chương trình EMBA-MCI có dành cho các nhân viên văn phòng và nhà quản lý hay không?
Đinh Điệp(TP.HCM)
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Chào bạn, bạn có thể tham khảo câu trả lời ở trên. Chương trình MBA dành cho tất cả những ai khao khát nâng cao kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm quản trị, kinh tế và kinh doanh của mình. Nhân viên văn phòng và các nhà quản lý đều có thể là các ứng viên của chương trình. Sự đa đạng của học viên là ưu thế của các chương trình MBA.
* Những người không thuộc ngành kinh doanh có thể học chương trình EMBA-MCI hay không?
Bùi Chí Dũng (Tân Bình, TP.HCM)
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM:

Chào bạn, học viên của chúng tôi đến từ các ngành nghề khác nhau như tài chính ngân hàng, dịch vụ, sản xuất, kỹ thuật, bác sĩ, luật sư... Do vậy nếu anh/chị không thuộc lĩnh vực kinh doanh nhưng có như cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về quản trị, kinh tế, kinh doanh và tư vấn thì hoàn toàn có thể đăng ký học.

Ưu điểm của các chương trình MBA quốc tế chính là sự đa dạng của đội ngũ học viên - những người đến từ các công ty khác nhau, các nghề nghiệp khác nhau, kinh nghiệm khác nhau, văn hóa khác nhau... và những cái khác này bổ sung cho nhau làm nên một kết nối hoàn hảo cho người học và chương trình. Chúng tôi phát triển dựa trên sự đa dạng và khác biệt.
(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.