Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tư vấn trực tuyến:
Nội dung giao lưu
* Sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế có thể vay tiền ngân hàng đóng học phí hay không? Thụ tục thế nào?
Bùi Chí Dũng (Bình Dương)

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) là đối tác chính thức của Văn phòng Đào tạo quốc tế ĐH Bách khoa TP.HCM trong việc hỗ trợ cho vay học phí đối với tất cả sinh viên thuộc các chương trình Liên kết quốc tế của văn phòng.

Để biết chi tiết về thủ tục vay, em có thể liên hệ với Đào tạo quốc tế ĐH Bách khoa TP.HCM hoặc Ngân hàng Vietbank.

* Tôi có cón trai định theo hoc chương trình tiên tiến của ĐHBK. Tôi có 2 câu hỏi: 1- Nếu tốt nghiệp đại học đơn vị nào cấp bằng? 2- Trên bằng tốt nghiệp có ghi đã tốt nghiệp chương trình tiên tiến hay không? Lý do là vì tôi muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm cho cháu khi ra trường xin việc làm nếu cháu theo học chương trình tiên tiến này.
hong169801@yahoo.com(39 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng)
- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM:

1. Bằng của chương trình tiên tiến do ĐH Bách khoa cấp.

2. Trên bằng có ghi chương trình tiên tiến.

3. Cơ hội làm việc rất cao vì các em vừa giỏi chuyên môn vừa rất giỏi tiếng Anh - một điểm yếu cơ hữu của các sinh viên kỹ thuật.
* Chương trình Đào tạo liên kết quốc tế của ĐH Bách khoa TP.HCM có thực hiện việc giảng dạy trực tuyến hay không thưa cô Phương?
Mỹ Linh(TP.HCM)
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Để đảm bảo cao nhất tính tương tác giữa Giảng viên & Sinh viên, giữa Sinh viên & Sinh viên, chương trình Đào tạo liên kết quốc tế của ĐH Bách khoa tổ chức giảng dạy trực tiếp tại trường. Song song với việc học tại lớp, sinh viên được hỗ trợ bởi hệ thống E-learning 24/7 của trường và trợ giảng để việc học được hiệu quả hơn.
* Chi phí sinh hoạt cụ thể tại Úc, Mỹ, Nhật khi sinh viên học tập giai đoạn chuyển tiếp?
Nguyễn Hoàng()

- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Các thông tin chi tiết về sinh họat phí em có thể tham khảo trên website của Văn phòng đào tạo quốc tế.

Ngày 16.7.2011 từ 8 giờ đến 17 giờ tại sân trường ĐH Bách khoa sẽ tổ chức Ngày Hội Bách khoa Quốc tế với sự tham dự các đại diện của các trường quốc tế. Đến tham dự em có thể trao đổi trực tiếp để biết về đời sống và học tập tại các nơi học ở nước ngoài.

* Chào các Thầy/Cô trường Bách khoa, em là nữ nhưng rất thích ngành CNTT và em cũng có mong muốn đi du học ngành này. Qua tìm hiểu em được biết Bách khoa có chương trình liên kết với một trường của Úc về ngành CNTT. Em có một vài câu hỏi, nhờ cô Phương giải đáp giúp. Cử nhân CNTT khác gì với Kỹ sư CNTT - Ngành CNTT của chương trình quốc tế thì có phân ngành nhỏ ra hay không hay em được học chung hết tất cả các kiến thức về CNTT bao gồm phần mềm, hệ thống hay về mạng. Em là nữ thì cơ hội việc làm tốt sau khi học ngành này là gì? Em cảm ơn!
Lâm Hải Thư(586/46 Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình)
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Cử nhân CNTT và Kỹ sư CNTT về cơ bản là giống nhau, đều đào tạo ra nguồn lực cho ngành CNTT. Điểm khác biệt chính ở đây là chương trình Kỹ sư CNTT yêu cầu sinh viên làm đồ án và thực tập nhiều hơn chương trình cử nhân CNTT.

Hiện nay, chương trình CNTT của chương trình LKQT Bách khoa đang liên kết với 2 trường của Úc là Latrobe và Queensland, bằng cấp là Cử nhân CNTT (ĐH Latrobe),  và Cử nhân CNTT - Kỹ sư phần mềm (ĐH Queesland); tất cả đều học học 2 năm ở Việt Nam, 2 năm ở Úc.

Em sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng & tổng quan về CNTT như phần mềm, phần cứng, hệ thống và mạng.

Bản thân mình cũng gặp và làm việc với rất nhiều chị tốt nghiệp ngành CNTT và làm việc trong lĩnh vực này. Theo mình, công việc Tư vấn, Kinh doanh, Hỗ trợ khách hàng, Quản lý dự án sẽ phù hợp hơn với nữ. Chúc em thành công!
* Sinh viên các chương trình quốc tế của ĐH Bách khoa có được ở trong ký túc xá của trường hay không?
Nguyễn Gia Kính(14/16 Trần Mai Ninh, P.12, Q.TB)

- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Các em được đăng ký vào ở ký túc xá, tuy nhiên cần đăng ký sớm để có chỗ vì số chỗ ở giới hạn.

* Hoc cao dang co lien thong len dai hoc bach khoa duoc khong? Neu duoc thi phai thi nhu the nao?
NGUYEN THI MY TIEN(TRA CU-TRA VINH)

- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Rất tiếc hiện nay ĐH Bách khoa chưa có chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học.

* Em không thi đại học thì có thể vào học chương trình quốc tế không?
Trần Thanh Phong (Quận 1, TP.HCM)

- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Nếu em không thi đại học năm nay thì em cần đăng ký kỳ thi với 3 môn Toán - Lý - Hóa tổ chức vào cuối tháng 8.2011 của trường. Để chuẩn bị cho kỳ thi này em có thể đăng ký học ôn tập 3 môn này từ ngày 1.8.2011. Chúc em thành công.

* Em xin kính chào các thầy, em là sinh viên khoa CNTT vừa tốt nghiệp. Thời gian vừa qua em đã băn khoăn nhiều về việc chuyển sang học Thạc sĩ QTKD (vì em muốn chuyển sang kinh doanh chứ về lâu dài sẽ không theo CNTT). Thông qua thông tin về chương trình học cao học liên kết quốc tế của trường ĐH Bách khoa, em thấy điều kiện đầu vào lại đòi hỏi 3 năm kinh nghiệm (phần lớn các chương trình MBA đều khuyên phải có ít nhất hơn 1 năm kinh nghiệm rồi hãy học). Như vậy có phải là bắt buộc em phải đi làm trong khoảng 3 năm thì mới có thể tham gia chương trình đào tạo này hay không? Tuy nhiên nếu đi làm thì em vẫn chỉ làm trong lĩnh vực CNTT do bằng của em là Kỹ sư CNTT, điều em băn khoăn là sau 3 năm, liệu kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT của em có thể giúp ích được gì khi chuyển sang QTKD. Mong các thầy giải đáp giúp em, em xin chân thành cám ơn các thầy.
Phạm Trung Hiếu(89 Quách Đình Bảo - P.Phú Thạnh - Q.Tân Phú)
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, ĐH Bách khoa TP.HCM: Chào em, kinh nghiệm yêu cầu đối với chương trình Executive MBA là kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, do vậy dù em tiếp tục làm việc trong ngành CNTT và kinh nghiệm tích lũy được trong ngành này cũng rất hữu ích khi em theo học chương trình Executive MBA.

Các học viên hiện tại của chương trình EMBA-MCI của Bách khoa đến từ nhiều ngành khác nhau như KS Điện, KS Xây dựng, CN CNTT, Luật sư, Nhà báo... chứ không chỉ là các Anh/Chị tốt nghiệp QTKD.

Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực CNTT, theo mình, không chỉ đơn thuần là công việc kỹ thuật, mà còn là công việc đòi hỏi tính tương tác cao với khách hàng, đồng nghiệp, đối tác và kỹ năng quản lý, đặc biệt khi em làm việc ở vị trí tư vấn, hỗ trợ kinh doanh, Phát triển sản phấm, Team/Group leader... Tất cả những kỹ năng này đều bổ ích khi em chuyển sang học QTKD. Chúc em thành công!
* Học Dầu khí đào tạo liên kết quốc tế thì sẽ học những môn nào? Có phải học xong là em ra giàn khoan làm việc không? Cơ hội nghề nghiệp của em như thế nào khi em tốt nghiệp chương trình ạ?
Võ Bá Thông(135/57 CMT8, Tân Bình)
- TS Tạ Quốc Dũng, Phó trưởng khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí: Chào em, hai năm đầu tiên em sẽ học tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM với các môn cơ bản và một số môn cơ sở ngành dầu khí. Hai năm sau tại Adelaide em sẽ học các môn chuyên ngành. Chi tiết chương trình học và các môn học em có thể lên website của VP Đào tạo quốc tế hoặc email trực tiếp cho thầy tqdung@hcmut.edu.vn.

Về nơi làm việc thì các em đều có cơ hội làm việc trên bờ (onshore) hoặc trên giàn khoan (offshore).
(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.