Vụ gần 500 du khách ngộ độc thực phẩm: Đã tìm ra vi khuẩn gây ngộ độc

15/06/2011 00:08 GMT+7

Ngày 14.6, bác sĩ Đồng Sĩ Quang, Trưởng phòng Nghiệp vụ y tế - Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết nguyên nhân gây ngộ độc cho hàng trăm du khách khi đến Đà Lạt (từ ngày 1-10.6) là do vi khuẩn Clostrisdium perfringens.

Theo kết quả sơ bộ, có tới 42,9% số mẫu nước và thực phẩm lấy từ nhà hàng Tâm Châu (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị nhiễm khuẩn Clostrisdium perfringens. Khi ăn thực phẩm hoặc uống nước nhiễm khuẩn này sẽ tạo ra chất độc trong đường ruột; khoảng 8-20 giờ sau đó, người bị ngộ độc sẽ đau quặn bụng, ói mửa và tiêu chảy. Với kết quả trên, Sở Y tế Lâm Đồng đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đối với nhà hàng Tâm Châu, yêu cầu nhà hàng tạm ngưng hoạt động để xử lý nguồn nước. Bên cạnh đó, Sở Y tế đang xem xét mức xử phạt vi phạm hành chính  đối với nhà hàng Tâm Châu.

Lâm Viên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.