Ăn chuối giảm nguy cơ đột quỵ

28/05/2011 16:39 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) và Đại học Naples (Ý) cho biết, ăn chuối mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Cụ thể, ăn một quả vào mỗi bữa sáng, trưa và chiều giúp giảm 21% nguy cơ máu vón cục ở não, vốn là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Đó là nhờ chuối chứa nhiều kali, có tác dụng giảm huyết áp. Báo Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu cho thấy, hàng ngàn ca đột quỵ có thể ngăn chặn được nếu mọi người thường xuyên ăn các thực phẩm giàu kali như cải bó xôi, cá, dùng các chế phẩm từ sữa...

Theo các chuyên gia, các tình nguyện viên bổ sung khoảng 1.600 mg kali mỗi ngày. Trong khi một quả chuối trung bình chứa khoảng 500 mg kali. Được biết, cơ thể thiếu kali có thể khiến tim đập loạn xạ, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.