Ăn cà chua giúp giảm huyết áp

27/05/2011 16:26 GMT+7

Cà chua có thể thay thế các loại thuốc giúp giảm cholesterol và huyết áp, qua đó ngừa được bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu 14 cuộc khảo sát cùng chủ đề trong hơn 55 năm qua, theo hãng tin ANI. Trưởng nhóm nghiên cứu Karin Ried cho biết, đó là nhờ chất lycopene có trong cà chua.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nếu bổ sung hơn 25 mg lycopene mỗi ngày có thể giúp giảm 10% hàm lượng cholesterol xấu LDL”, bà Ried nói. Cà chua có hàm lượng lycopene cao, với nửa lít nước cà chua ép mỗi ngày, có thể bảo vệ tim. Ngoài ra, lycopene dễ được hấp thụ hơn nếu cà chua đã qua chế biến thay vì cà chua sống. Lycopene còn có trong dưa hấu, ổi, đu đủ... 

M.D

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.