Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu 14 cuộc khảo sát cùng chủ đề trong hơn 55 năm qua, theo hãng tin ANI. Trưởng nhóm nghiên cứu Karin Ried cho biết, đó là nhờ chất lycopene có trong cà chua.
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nếu bổ sung hơn 25 mg lycopene mỗi ngày có thể giúp giảm 10% hàm lượng cholesterol xấu LDL”, bà Ried nói. Cà chua có hàm lượng lycopene cao, với nửa lít nước cà chua ép mỗi ngày, có thể bảo vệ tim. Ngoài ra, lycopene dễ được hấp thụ hơn nếu cà chua đã qua chế biến thay vì cà chua sống. Lycopene còn có trong dưa hấu, ổi, đu đủ...
M.D
Bình luận (0)