Cần, ngò tây có thể chống ung thư vú

20/05/2011 13:23 GMT+7

Cần tây, ngò tây có thể giúp ngăn chặn một số tế bào khối u ung thư vú sinh sôi nẩy nở. Trong cuộc nghiên cứu, theo hãng tin ANI, Salman Hyder - một nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) cho chuột bị ung thư vú tiếp xúc với apigenin, một hợp chất có trong cần và ngò tây, táo, cam...

Ở chuột tiếp xúc với apigenin, khối u ít hình thành và phát triển hơn so với chuột không phơi nhiễm apigenin. Hyder cho hay các nhà khoa học chưa xác định được liều lượng apigenin để áp dụng ở người. “Tuy nhiên, dường như giữ một liều lượng nhỏ apigenin trong dòng máu giúp trì hoãn việc khởi phát bệnh ung thư vú. Có lẽ nên ăn một ít cần, ngò tây mỗi ngày để bảo đảm cơ thể có đủ lượng apigenin”, Hyder cho biết thêm.  

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.