TP.HCM: Phát động tháng vệ sinh an toàn thực phẩm

15/04/2011 17:25 GMT+7

(TNO) Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) kéo dài từ 15.4 - 15.5. Tháng hành động có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”.

Trong tháng VSATTP, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, cung cấp các kiến thức về đảm bảo VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các tiểu thương…

Trong năm qua, cả nước có hơn 40 ngàn cơ sở vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó có hơn 600 cơ sở bị đình chỉ hoạt động. Trong 5 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm cả nước xảy ra gần 200 vụ ngộ độc thực phẩm, với hơn 6 ngàn người bị ngộ độc.

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.