Ăn để chắc xương

15/04/2011 01:53 GMT+7

Đó là các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem... vì chúng chứa nhiều can-xi.

 

 Cà rốt có lợi để củng cố xương - Ảnh: Shutterstock

Bạn cũng nên uống ít nhất một ly sữa mỗi ngày vì sữa không chỉ giúp bổ sung can-xi mà còn có cả vitamin D, chất cần thiết cho xương vững chắc, hãng tin ANI dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Một số loại hạt như hạt bí ngô, hạt cười, hạnh nhân... rất tốt cho xương vì chứa nhiều ma-giê, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa can-xi. Với nguồn phong phú alpha-carotene, beta-carotene, and
betacryptoxanthin, cà rốt là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn giúp củng cố xương của bạn. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn cà rốt sống vì cách này giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất từ cà rốt tốt nhất.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.