Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
* Xin cô Mai cho em hỏi là học tiếng Anh thương mại có khác gì với tiếng Anh tổng hợp hay không? Sau khi học xong em có thể làm được ở những lĩnh vực nào? Nếu em thi tin học ứng dụng của khối D1 có khác gì với khối A hay không?
Huy Công(Thủ Thừa)

- Bà Đào Thị Như Mai - Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, CĐ Bách Việt: Ngành tiếng Anh thương mại tại trường CĐ Bách Việt chỉ có bậc CĐ, thi tuyển khối D1. Điểm chuẩn 2010 là 10 điểm bằng điểm sàn.

Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong thương mại, người học có thể làm việc và phát triển trong môi trường thương mại và hội nhập như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thiết phục, đàm phán, năng lực hợp tác, chia sẻ, năng lực quản lí. Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế hoặc tại các vị trí khác trong các phòng chức năng của các tổ chức với lợi thế đặc biệt về sủ dụng tiếng Anh trong lĩnh vực chuyên môn.

Ngành tin học ứng dụng tổ chức thi 2 khối A, D1 để mở rộng đối tượng dự thi, nếu đủ điều kiện trúng tuyển thì chương trình học không có gì khác biệt.

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh liên lạc về phòng tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường CĐ Bách Việt - 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Điện thoại: 66 703 807; 62 574 597.

* Hạn chót nộp HS vào ĐHSP dành cho thí sinh thi tự do là ngày bao nhiêu ạ. Ngành Quốc tế học có gì khác so với Quan hệ quốc tế của ĐHKHXH&NV. Cơ hội việc làm, học phí và cơ sở đào tạo của trường về ngành này của trường ĐHSP như thế nào ạ, có những ưu tiên gì không ạ?
Đỗ văn Chính(TPHCM)

- Thạc sĩ Tạ Quang Lâm - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM: Hạn chót nộp hồ sơ vào ĐH sư phạm dành cho thí sinh tự do theo quy định của Bộ GD-ĐT là 17 giờ ngày 21.4.2011.

Ngành Quốc tế học của trường ĐH sư phạm cũng giống như ngành Quan hệ Quốc tế của trường ĐHKHXH&NV.

Cơ hội việc làm của ngành này hiện nay rất nhiều cơ quan tuyển dụng.

Học phí của ngành Quốc tế học theo quy định hiện hành của nhà nước đối với các trường công lập.

* Con tôi học lực khá, cháu dự định thi vào trường Khoa học xã hội và nhân văn học tiếng Nhật. Xin cho biết điểm trúng tuyển là bao nhiêu? Chương trình học như thế nào? Nhu cầu làm việc khi ra trường? Xin cảm ơn! 
công luận(Bình Dương)
- Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Ngành Nhật Bản học trước đây trực thuộc khoa Đông phương học của trường KHXH&NV. Kể từ năm 2010 ngành này tách ra thành một bộ môn độc lập trực thuộc trường. Điểm trúng tuyển của ngành này 2010 là 16,5. Học ngành này sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị của Nhật Bản, mà còn được học tiếng Nhật.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia có tri thức và sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội, quan hệ quốc tế và môi trường tự nhiên của Nhật Bản cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo. Tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các phòng đối ngoại, hợp tác quốc tế hoặc giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành Nhật Bản học...
* Em muốn vào học tại trường CĐ Bách Việt, nhưng em muốn biết điểm trúng tuyển vào ngành công nghiệp thực phẩm của trường trong 3 năm gần đây và cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp?
Phương Thi(Đà Nẵng)

- Bà Đào Thị Như Mai - Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, CĐ Bách Việt: Ngành công nghệ thực phẩm tại trường CĐ Bách Việt, bậc CĐ thi tuyển theo lịch thi của Bộ, thi khối A, B. Điểm chuẩn 2010 là 10 điểm bằng điểm sàn (năm 2010 chỉ thi khối A).

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm trang bị cho người học có kiến thức về công nghệ chế biến, sản xuất và bảo quản các sản phẩm về thực phẩm như: đường, sữa, bánh kẹo, dầu thực vật, rượu, bia, nước giải khát, đồ hộp đông lạnh, chế biến thủy hải sản... Người học có khả năng điều khiển 1 qui trình sản xuất - thao tác vận hành các thiết bị sản xuất thực phẩm. Áp dụng các thành tựu công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm; có khả năng tổ chúc và quản lí sản xuất trong các nhà máy sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm.

Cơ hội việc làm lâu dài bền vững.

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh liên lạc về phòng tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường CĐ Bách Việt - 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Điện thoại: 66 703 807; 62 574 597.

* EM XIN CHÀO BAN TƯ VẤN, TRONG KÌ THI ĐHCĐ SẮP TỚI, MỘT NGƯỜI EM CỦA EM MUỐN DỰ THI VÀO ĐHSP QUI NHƠN (NGÀNH SP HÓA), NHƯNG KHÔNG BIẾT TRƯỜNG CÓ NHẬN HỒ SƠ CỦA THÍ SINH CÓ HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ Ở QUẢNG NGÃI HAY KHÔNG. CŨNG TRONG TRƯỜNG HỢP TƯƠNG TỰ, MỘT BẠN THI VÀO NGÀNH SP NGỮ VĂN (ĐH SÀI GÒN). NHƯ VẬY, CÁC TRƯỜNG HỢP NÀY SẼ ĐKDT NHƯ THẾ NÀO Ạ. EM XIN CẢM ƠN.
nguyễn tùng(QUẢNG NGÃI)

- Thạc sĩ Tạ Quang Lâm - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM: Theo quy định về tuyển sinh năm 2011 thí sinh có hộ khẩu ở Quảng Ngãi nộp hồ sơ dự thi vào trường ĐH Quy Nhơn sẽ dự thi tại Quy Nhơn. Nếu em nộp hồ sơ dự thi vào trường ĐH Sài Gòn em vẫn phải thi tại Quy Nhơn.

Về việc ĐKDT tại mục số 2 em ghi mã trường của ĐH Quy Nhơn nếu em thi vào ngành sư phạm hóa của ĐH Quy Nhơn, ghi mã trường ĐH Sài Gòn nếu em thi vào ngành sư phạm ngữ văn của trường ĐH Sài Gòn và nộp hồ sơ tại trường phổ thông em đang học hoặc tại Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, hoặc nộp trực tiếp tại trường ĐH em muốn dự thi.

* Em học khá khối A nhưng thích ngành Tâm lý học của Trường ĐHKHXH và NV nên ôn thêm môn Sinh để thi. Xin thầy Hạ tư vấn thêm trường có nguyện vọng 1b không (cho khối B) và khả năng có việc làm sau khi ra trường. Em cảm ơn thầy!
Trần Nghĩa Sĩ Thoại(Biên Hòa)
- Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Những ngành có xét tuyển NV 1B trường sẽ thông báo cho thí sinh biết khi thí sinh nhận được giấy báo thi. Học ngành này, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở Viện tâm lý, trung tâm tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, giáo dục tình yêu - hôn nhân - gia đình hoặc làm tại các phòng truyền thông, giáo dục trực thuộc các sở; làm chuyên gia tâm lý cho các tổ chức, đoàn thể như Hội LHTN, Hội SV, Hội LHPN...; giảng dạy, nghiên cứu tại các trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành tâm lý...
* Chào cô Mai, hiện nay nhà em ở Vũng Tàu, em muốn theo học tại trường Bách Việt nhưng ngại phải ở trọ, vậy nhà trường có ký túc xá không, nếu có thì điều kiện thế nào, nếu không thì nhà trường có hỗ trợ gì không?
Ngọc Nga(Vũng Tàu)

- Bà Đào Thị Như Mai - Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, CĐ Bách Việt: Trường CĐ Bách Việt hiện tại đang thực hiện các chính sách hỗ trợ như sau:

Thí sinh đăng ký dự thi tại trường nếu không có chỗ trọ, nhà trường sẽ sắp xếp cho thí sinh ở ký túc xá của trường trong những ngày thi hoàn toàn miễn phí.

Thí sinh thi đạt 23 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng nguyên học kỳ 1.

Trong quá trình học tập tại trường thí sinh có cơ hội được nhận những suất học bổng khác như: học bổng dành cho học sinh khá giỏi, học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó diện chính sách, học bổng vườn ươm nhân tài do ngân hàng Liên Việt tài trợ, học bổng Nguyễn Thái Bình do báo Thanh Niên tài trợ và rất nhiều suất học bổng khác do các doanh nghiệp tài trợ...

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh liên lạc về phòng tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường CĐ Bách Việt - 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Điện thoại: 66 703 807; 62 574 597.

* Chào Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, em thắc mắc là liệu ngành quan hệ quốc tế có chuyên sâu vào lĩnh vực chính trị quá không ạ? Và liệu sau khi em học ngành này, em có thể làm việc tại các tổ chức kinh tế xã hội không ạ?
Hong(quận Bình Chánh)
- Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Học ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quan hệ kinh tế quốc tế, công pháp quốc tế, đàm phán quốc tế, tư pháp quốc tế, ngoại ngữ chuyên ngành... đồng thời cũng được trang bị những kiến thức về luật kinh tế quốc tế, những vấn đề toàn cầu, ngoại giao và lãnh sự...
 
Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành: chính trị và ngoại giao, kinh tế quốc tế, luật quốc tế để theo học. Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể làm việc tại các viện, các cơ quan nghiên cứu về kinh tế chính trị hoặc các phòng chức năng như đối ngoại, hợp tác quốc tế trực thuộc các Bộ, Tổng cục, tổ chức chính phủ, phi chính phủ; làm công tác biên phiên dịch, làm PR tại các đơn vị có quan hệ hợp tác quốc tế...
* Em đang là sinh viên năm nhất ngành kế toán CĐ Công Thương nhưng em không hề thích và em muốn nộp hồ sơ vào sư phạm mầm non vào những trường nào (bậc CĐ và TCCN)? Còn điều kiện xét học bạ 12 thì cơ hội có cao không (vì học bạ điểm trung bình em cũng cao)? Em thật sự rất muốn được học ngành mầm non xin cho em những cách làm và nộp hồ sơ vào ngành này, em xin chân thành cảm ơn!
trương hoàng cẩm lệ(bình thuận)

- Thạc sĩ Tạ Quang Lâm - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM: Hiện nay tại TP.HCM các trường ĐH sư phạm TP.HCM, ĐH Sài Gòn (trường CĐ sư phạm TP.HCM trước đây), trường CĐ sư phạm TW TP.HCM có đào tạo ngành giáo dục mần non. Em có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường như trên.

Đối với các trường trung cấp mới xét học bạ THPT. Với học lực như em nêu rất có thể trúng tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp (xem thêm trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp).

* Cho em đặt câu hỏi đến trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu, nếu hai chị em học cùng trường thì có chế độ ưu đãi gì không? Em xin cám ơn!
Trang(Nam Định)

- Thạc sĩ Lê Văn Toàn - Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: Trường hợp 2 chị em học tại trường cùng một thời điểm, thì trường sẽ giảm 30% học phí cho người học thứ 2. Các chế độ khác (học bổng, chế độ chính sách, tín dụng sinh viên,...) các em vẫn được hỗ trợ theo quy định.

(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.