Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
Em hồi nhỏ mới tập đi bị té cầu thang, nay lớn có lốt sẹo nhỏ trên trán. Vậy em có được dự thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa không?
Minh Huy(BR-VT)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa:

Nếu em đủ các tiêu chuẩn khác theo hướng dẫn của Ban chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã thì em có thể thi được, sẹo nhỏ như vậy thì không sao.
Toi muốn thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa thì cần phải có những điều kiện gì? (Năng lực, ngoại hình...) và thời hạn nộp hồ sơ khi nào hết hạn. Nếu tôi đủ điều kiện thi thì thi ở đâu và thời gian nào? Xin chân thành cảm ơn?
Nguyễn Hiếu(Lào Cai)

Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Những điều kiện thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa như các trường trong Quân đội khác. Cụ thể:

* Yêu cầu tự nguyện: Thí sinh tự nguyện ĐKDT vào một trường quân sự; Khi trúng tuyển chấp hành phân công công tác Bộ quốc phòng; Khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học. 

* Yêu cầu về chính trị, đạo đức: Có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; có đủ điều kiện để nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; Có phẩm chất đạo đức tốt; phải là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Riêng quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ quân ngũ.

* Yêu cầu về văn hóa: Phải tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT; không hạn chế ngưỡng về học lực.

* Yêu cầu về sức khoẻ:  

- Các học viện, trường đào tạo về Y, kỹ thuật, Năng khiếu (bao gồm: Học viện kỹ thuật quân sự; Học viện Quân Y; Học viện khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư không quân thuộc Học viện Phòng không-Không quân; Trường ĐH văn hoá Nghệ thuật Quân đội; Trường CĐ Kỹ thuật Vinhempich) Tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 5 chỉ tiêu (Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng). 

Riêng tiêu chuẩn về thể lực nam giới: Chiều cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng. 

Được tuyển những học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

- Đối với các học viện và trường còn lại: Tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 6 chỉ tiêu (nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, mắt, tai-mũi-họng) 

Riêng tiêu chuẩn thể lực về nam giới: Chiều cao từ 1m65 trở lên; cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng. 

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc ít người được lấy đến sức khoẻ loại hai về thể lực. Trong đó nam giới phải đạt chiều cao từ 1m62 trở lên; cân nặng 47kg trở lên. 

Thời hạn nộp hồ sơ và sơ tuyển từ 10/3 đến 15/4/2011 Tại Ban chỉ huy Quân sự Quận, huyện, thị xã.

Thi tại Trường (ngày 4,5/7/2011) Số 189 Nguyễn Oanh, Gò Vấp, TP.HCM.

Em có cha và mẹ đều công tác trong ngành công an và quân đội. Vậy trường ĐH Trần Đại Nghĩa có chính sách gì ưu tiên cho trường hợp như em không, nếu có thì phải làm các thủ tục gì?
Nguyễn Văn Long(Bình Thạnh)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa:

Theo quy định của ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh con sĩ quan quân đội, con quân nhân chuyên nghiệp và con viên chức quốc phòng có mức lương tương đương sĩ quan đang tại chức hoặc đã nghỉ chế độ, chuyển ngành, nghỉ hưu, được ưu tiên 1 điểm.

Em cần làm giấy xác nhận là bố, mẹ đang công tác hoặc đã nghỉ chế độ,... (trong quân đội) nộp kèm với hồ sơ tuyển sinh.

Năm nay em muốn dự thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa thì cần những điều kiện gì và không đỗ vào trường thì có được xét tuyển NV2,3 vào CĐ, TC hoặc các trường ĐH khác không?
Tuấn Thành(vt)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa:

Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, hệ Quân sự em liên hệ với Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn về thủ tục dự thi. Hệ Dân sự trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 từ nguồn thí sinh thi khối A vào các trường ĐH khác. Nếu em thi vào hệ Quân sự, nếu không đỗ em được xét tuyển NV2, NV3 vào các trường khác theo Quy chế của Bộ GD-ĐT.
Cho tôi hỏi Trường ĐH Trần Đại Nghĩa có đào tạo nghề "Phòng cháy chữa cháy" không? Tiêu chuẩn đầu vào, trình độ học vấn và sức khỏe như thế nào?
Kim Huy(tp)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Trường ĐH Trần Đại Nghĩa trực thuộc Bộ Quốc phòng, không đào tạo nghề "Phòng cháy chữa cháy" như em hỏi.
Em muốn thi ngành kỹ thuật trinh sát thì cần những điều kiện gì? Tiêu chuẩn ra sao? Ra trường làm việc ở đâu? Mức lương? Chương trình đào tạo thế nào? Những năm trước Trường ĐH Trần Đại Nghĩa lấy điểm tuyển sinh ngành này là bao nhiêu?
Vũ Tấn Hùng(Bạc Liêu)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Trường ĐH Trần Đại Nghĩa không có ngành Kỹ thuật trinh sát.
Em nghe nói năm nay trường ĐH Sân khấu có tuyển sinh thêm một số khoa mới, vậy đó là khoa nào và có gì đặc biệt, có khoa nào xét tuyển không?
Thanh Hùng(q7)

Ông Võ Văn Thênh, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM: Em có thể tham khảo quyển "Những điều cần biết về tuyển sinh" trang 172

Năm nay em định thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa nhưng em không biết cần có điều kiện học lực như thế nào? Em là nữ, vậy điều kiện có gì khác không?
Hồng Nhung(sóc trăng)
Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa:

Theo quy định nhà trường tuyển các đối tượng như sau:

Đối với nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân xuất ngũ) có hộ khẩu thường trú ở phía Nam 3 năm (tính đến 9/2011) trở lên (từ Quảng Trị trở vào), đăng ký dự thi vào hệ SQKT trình độ đại học của trường, số lượng đăng ký dự thi không hạn chế.

Đối tượng Quân nhân tại ngũ: Hạ sĩ quan, binh sĩ, nhập ngũ đợt 2 năm 2009 và năm 2010; quân nhân chuyên nghiệp; công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2011). Số lượng đăng ký dự thi theo chỉ tiêu đã phân bổ cho các đơn vị. Em là nữ nên không được đăng ký dự thi vào Trường ĐH Trần Đại Nghĩa.

Em sinh và học tập ngoài miền Bắc. Năm sau em thi đại học, em muốn thi Trường ĐH Trần Đại Nghĩa. Em xin hỏi là em có được thi không? Và nếu được thi thì em phải làm những thủ tục gì?
Thanh Thúy(Hn)

Thiếu tá - Thạc sĩ Nguyễn Trọng Đồng, Trưởng ban kế hoạch Phòng Đào tạo, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa:

Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ Quan KTQS) với Hệ Quân sự, năm nay chỉ xét tuyển với các thí sinh thi khối A vào các trường trong Quân đội, có đăng ký NV2 vào hệ Sĩ quan KT trình độ đại học của trường. Năm sau tuyển sinh theo qui định của Bộ Quốc phòng.
Thủ tục dự thi, em liên hệ với Ban chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú.

Năm nay trường ĐH Sân khấu có nhận hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện không? Nếu có thì điều kiện là gì?
Ngọc Nga(biên hòa)

Ông Võ Văn Thênh, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh sẽ gửi thông báo tuyển sinh với những chi tiết cụ thể về các sở giáo dục, các tỉnh thành. Em có thể liên hệ trực tiếp với các sở giáo dục để biết chi tiết và làm thủ tục gửi qua đường bưu điện.

(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.