Dầu ô-liu giúp bảo vệ bàng quang

18/02/2011 14:49 GMT+7

Các nhà khoa học Hà Lan và Bỉ phát hiện rằng, dùng dầu ô-liu trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Trong khi đó, nếu ăn quá nhiều phô-mai, hơn 53g mỗi ngày, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này lên 50%. Để rút ra kết luận trên, theo báo Daily Mail (Anh), các nhà khoa học khảo sát thói quen ăn uống của 200 bệnh nhân ung thư bàng quang và so sánh với 386 người khỏe mạnh.

Những thực phẩm khác như cá, thịt gà, trứng và bơ thực vật cũng ít gây tác động xấu đến sức khỏe, theo các chuyên gia. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, số người được khảo sát có thể còn quá ít nên khó có thể khẳng định chắc chắn rằng, phô-mai là mối đe dọa lớn cho sức khỏe và kêu gọi tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu về vấn đề này.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.