Tăng cường ngăn chặn hạt dưa, bột ớt nhiễm Rhodamine B

15/01/2011 00:40 GMT+7

Trước việc phát hiện hạt dưa, bột ớt (hai loại không nhãn mác được bán ở các chợ tại TP) có chứa chất gây ung thư Rhodamine B, Ban Chỉ đạo liên ngành TP về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Sở Công thương, UBND các quận huyện, Thanh tra Sở Y tế... về việc tăng cường giám sát, kiểm tra đối với hai mặt hàng này, để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

 *Hôm qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra cơ sở sản xuất P.L (ở ấp Tân Hóa, xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn). Thanh tra phát hiện tại một khu sản xuất, chế biến thực phẩm dùng cho các món ăn chay của cơ sở này rất dơ bẩn, sàn nhà nhầy nhụa nước, mất vệ sinh. Đoàn đã lập biên bản, lấy mẫu xét nghiệm, chờ xử lý.

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.