Xà-lách xoong giúp ngừa ung thư

09/09/2010 17:43 GMT+7

Ăn xà-lách xoong mỗi ngày có thể giúp bạn ngừa được bệnh ung thư. Theo báo Telegraph, các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) nhận thấy những tình nguyện viên nào ăn 80g xà-lách xoong mỗi ngày đã tăng hàm lượng các phân tử chống ung thư trong máu.

Nghiên cứu còn cho thấy chiết xuất từ xà-lách xoong cũng có đặc tính ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho hay có thể isothiocyanates - hóa chất có trong xà-lách xoong - giúp cản trở các tế bào ung thư tăng trưởng.

M.D

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.