Nguy cơ ung thư do ăn nhiều chất béo

09/09/2010 18:00 GMT+7

(TNO) Có một chế độ dinh dưỡng giàu chất béo trong suốt độ tuổi dậy thì có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú về sau.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu môi trường và bệnh ung thư vú của Đại học bang Michigan (Mỹ), theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ).

“Thời điểm dậy thì là giai đoạn quan trọng. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy một chế độ dinh dưỡng giàu chất béo ở độ tuổi dậy thì có thể dẫn tới việc sản sinh các sản phẩm gây viêm sưng ở tuyến vú người trưởng thành, từ đó có thể kích thích sự tăng trưởng của khối u ung thư”, Giáo sư Sandra Haslam thuộc nhóm nghiên cứu trên cho hay.

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.