Nước cam và chất béo

30/07/2010 16:22 GMT+7

Chất flavonoid có trong nước cam giúp chống tình trạng ô-xy hóa do các bữa ăn có nhiều chất béo và hàm lượng carbohydrate cao gây ra, đồng thời ngừa các tổn hại cho mạch máu.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Buffalo (Mỹ), theo báo The Times of India. Các chuyên gia cho biết sở dĩ những ai một khi dùng bữa ăn có nhiều chất béo nên uống kèm một ly nước cam vì nước cam có hàm lượng naringenin và hesperidin cao, vốn là những chất chống ô-xy hóa chính. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy uống nước cam cùng với bữa ăn có hàm lượng chất béo và carbohydrate cao ngừa các phản ứng ô-xy hóa cũng như các tác nhân gây viêm sưng.

Điều này không xảy ra khi các tình nguyện viên uống nước lọc hoặc nước đường kèm với bữa ăn như vậy”, tiến sĩ Husam Ghanim của Đại học Buffalo nói.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.