Ăn cá để bảo vệ thị lực

22/07/2010 21:48 GMT+7

Những người có tuổi ăn cá ít nhất một lần mỗi tuần có thể giảm được nguy cơ bị mất thị lực do bệnh thoái hóa điểm vàng. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), theo hãng tin Reuters.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 2.520 người từ 65-84 tuổi và kết quả cho thấy những ai ăn từ 1 khẩu phần cá trở lên mỗi tuần đã giảm được 60% nguy cơ bị bệnh thoái hóa điểm vàng so với những người bình quân ăn chưa tới một khẩu phần mỗi tuần. Được biết, bệnh thoái hóa điểm vàng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.