Xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể chống ngộ độc thực phẩm

20/01/2010 15:46 GMT+7

(TNO) Ngày 20.1, tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP Đà Nẵng năm 2009 và đề ra phương hướng năm 2010, bác sĩ Nguyễn Út - Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết trong năm 2010, thành phố sẽ mở rộng các mô hình điểm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp (KCN) để chống ngộ độc thực phẩm tập thể.

Hiện nay, đã có 2 mô hình điểm bếp ăn tập thể KCN đang hoạt động hiệu quả. Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết thêm 95,6% các bếp ăn tập thể tại các KCN đã được cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2009 xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với tổng cộng 48 người bị ngộ độc, không có thương vong.

Ngoài ra, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 tại TP Đà Nẵng cũng sẽ tập trung khắc phục những tồn tại trong các bếp ăn tập thể tại trường học.

Nguyễn Tú

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.