Căn hộ chào bán tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước
(TNO) Chiều nay 2.4, Công ty tư vấn bất động sản CBRE đã công bố báo cáo nghiên cứu tiêu điểm thị trường TP.HCM. Theo đó, quý 1/2015 có 5.150 căn hộ được chào bán trong tất cả các phân khúc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Coi chừng 'sập bẫy' nhà đất giá rẻ
Nhiều mẩu quảng cáo, rao vặt bán nhà đất giá rẻ thu hút sự quan tâm rất lớn của người tìm mua nhà tại TP.HCM. Tuy nhiên, khi đến tận nơi mới thấy nhiều bất ổn về pháp lý lẫn chất lượng xây dựng.
Chưa thể ban hành hệ số K
(TNO) Ngày 24.3, tại buổi làm việc với các sở, ngành và các quận, huyện để bàn dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 trên địa bàn TP (hệ số K) lần thứ 2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chưa thông qua dự thảo và yêu cầu Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu thêm phương án để tuần sau họp thông qua.
Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Thiếu dự án để cho vay
(TNO) Thời hạn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội không còn nhiều nhưng đến nay tốc độ giải ngân vẫn chưa nhanh, trong khi nhu cầu nhà ở xã hội của người dân rất lớn.
Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư 5 tỉ USD vào bất động sản TP.HCM
(TNO) Ngày 19.3, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đã có ý kiến kết luận về phát triển dự án bất động sản tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son do Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư.
Nhà đất “tắc” vì hệ số K
Dù bảng giá đất tại TP.HCM đã có gần 3 tháng nay nhưng hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) vẫn chưa được ban hành khiến việc chuyển đổi, hợp thức hóa, mua bán nhà đất, nhất là căn hộ chung cư đang bị “tắc”.
Đề xuất 'nới' diện tích nhà ở xã hội tối đa lên 90 mét vuông

(TNO) Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý nhất trong Dự thảo Nghị định phát triển và quản lý nhà ở xã hội đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến rộng rãi trước khi hoàn thiện trình Chính phủ.

Bất động sản 'nóng' cận tết
Khác với mọi năm, những ngày cận tết gần như không còn công ty bất động sản nào làm việc. Trước sức hút của thị trường, năm nay hầu hết doanh nghiệp hoạt động đến 28 - 29 tết, thậm chí có nhiều doanh nghiệp nhân viên đăng ký ở lại bán hàng, không về quê ăn tết.
Sẽ có gói 50.000 tỉ đồng cho bất động sản
(TNO) Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với các bộ ngành báo cáo Chính phủ về gói tín dụng 50.000 tỉ đồng cho phân khúc nhà ở thương mại với lãi suất 7%/năm, ổn định trong vòng 10 năm.
Kiến nghị nhiều giải pháp hạ giá nhà đất

Ngày 29.1, tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea), các doanh nghiệp đã kiến nghị lên UBND TP.HCM, Chính phủ nhiều giải pháp nhằm hạ giá nhà đất.

Xem bài theo ngày: