Cưỡng chế thu hồi nếu không trả nhà công vụ
(TNO) Sẽ cưỡng chế thu hồi nhà công vụ nếu người thuê không tự nguyện trả là một trong những nội dung của dự luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thảo luận tại phiên họp sáng nay 24.10.
TP.HCM phê duyệt quy hoạch 2 khu dân cư đô thị mới
(TNO) Ngày 23.10, UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hai khu dân cư đô thị mới tại huyện Hóc Môn.
Gia hạn nộp tiền mua nhà thuộc sở hữu nhà nước
Ngày 13.10, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện và các sở ngành chấp thuận chủ trương gia hạn nộp tiền mua nhà thuộc sở hữu nhà nước trong 24 tháng cho các trường hợp hộ gia đình, cá nhân, không áp dụng cho các tổ chức.
Quận 2 và quận 7 dẫn đầu về lượng giao dịch căn hộ ở TP.HCM
(TNO) Đó là thông tin trong báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM trong quý 3/2014 do Công ty Savills công bố ngày 8.10.
Đến thời mua nhà đất
Cơ hội mua nhà đất đang rộng mở khi giá đã giảm khá nhiều, Chính phủ có gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, chính sách bán hàng hấp dẫn của doanh nghiệp... Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều lưu ý để người mua có thể chọn mua được bất động sản phù hợp và an toàn nhất.
Cho người nước ngoài mua nhà ở VN: Chuyên gia khổ vì thuê nhà
Hiện có hơn 150.000 người nước ngoài vào VN cư trú và đầu tư, trong đó có rất nhiều người gắn bó lâu dài và dù có tiền nhưng vẫn phải đi thuê nhà.
Đà Nẵng ra “tối hậu thư” về trả nợ đất tái định cư cho dân
“Đến 30.10.2014, phải giao đất tái định cư thực tế cho 509 lô đất mà TP còn nợ người dân tại các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị trên địa bàn Q.Liên Chiểu”, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ra “tối hậu thư” cho UBND TP.Đà Nẵng và các sở, ngành liên quan tại cuộc họp nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng nợ đất tái định cư kéo dài trong nhiều năm qua trên địa bàn Q.Liên Chiểu vào sáng 18.9.
Đề xuất thêm gói ‘ngàn tỉ’ hỗ trợ vay mua nhà
Trả lời Thanh Niên chiều 16.9, Vụ trưởng Vụ Tín dụng - Ngân hàng nhà nước (NHNN) Nguyễn Tiến Đông cho biết NHNN nghiên cứu xây dựng một gói hỗ trợ vay mua nhà khác cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang để trình Thủ tướng xin ý kiến.
Người nước ngoài mua nhà phải thanh toán qua ngân hàng
Đó là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo góp ý cho dự án luật Nhà ở (sửa đổi) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 16.9.
500.000 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà ở
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo nguyên tắc nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng được một căn nhà có diện tích sử dụng tối thiểu 24 m2, tuổi thọ từ 10 năm trở lên.
Xem bài theo ngày: