Thủ tục nhân thân làm khó Việt kiều mua nhà
Hôm nay 1.7, luật Nhà ở 2014 và luật Kinh doanh bất động sản sẽ bắt đầu có hiệu lực, thế nhưng nghị định hướng dẫn thi hành luật vẫn chưa soạn thảo xong khiến nhiều người băn khoăn chưa biết luật sẽ được thực thi ra sao, đặc biệt là quy định cho Việt kiều mua nhà trong nước.
Thị trường căn hộ cao cấp khởi sắc

(TNO) Đó là một trong những điểm đáng chú ý trong báo cáo về thị trường nhà đất TP.HCM quý 2.2015 mà Công ty nghiên cứu CBRE đưa ra ngày 30.6.

Đôn đáo tìm ngân hàng bảo lãnh
Chỉ còn 2 ngày nữa, quy định không tìm được ngân hàng bảo lãnh dự án thì khỏi bán dự án có hiệu lực khiến các doanh nghiệp bất động sản đang chạy đôn chạy đáo tìm nhà băng để ký kết.
Bất động sản 'rã đông' - Kỳ 4: Sôi động đất nền
Không chỉ căn hộ, phân khúc đất nền tại TP.HCM và các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng đang có sự gia tăng mạnh cả về thanh khoản và giá.
Bất động sản 'rã đông'

Số lượng căn hộ tồn kho giảm; nhiều dự án mở bán hết nhẵn; giá nhà đất đã nhích lên khá mạnh ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp... Nhưng 'sóng' bất động sản đã thực sự trở lại tại TP.HCM hay thị trường mới chỉ được 'rã đông' vẫn đang là chủ đề được tranh cãi suốt thời gian qua.

40 triệu đồng/m2 căn hộ dự án Sala
Ngày 22.5, trong buổi lễ ký kết hợp đồng cung cấp vật tư - thiết bị và dịch vụ căn hộ cao cấp Sala tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) của Công ty Đại Quang Minh, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc công ty, cho biết sẽ mở bán căn hộ cao cấp Sala vào ngày 7.6, với giá bán từ 40 triệu đồng/m2.
Cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà trong các dự án bị cầm sổ đỏ
(TNO) Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo nội dung kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà và tài sản khác cho người mua nhà tại các dự án bị cầm sổ đỏ trên địa bàn TP.
Bất động sản phía nam hút khách bắc
Thị trường bất động sản dần ấm hơn, nhiều doanh nghiệp địa ốc phía nam đang nỗ lực thu hút các khách hàng tiềm năng miền bắc.
Chết dở với ‘ông’ đo vẽ

Rất nhiều trường hợp công ty đo vẽ nhà đất cứ chủ nhà - đất 'chỉ đâu đo đó', là nguồn cơn dẫn đến tình trạng người mất đất, kẻ thừa cơ hưởng lợi và tranh chấp nhà đất gia tăng.

Kiến thức cho người lần đầu xây nhà

(TNO) Ngày 9.5, tại TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư Kiến trúc Xây dựng Thiết Thạch (Thiet Thach Group) đã tổ chức buổi hội thảo phổ biến kiến thức cho những người lần đầu xây nhà.

Xem bài theo ngày: