Hóa giải những góc chết
Với diện tích 140 m2 khá rộng rãi nhưng do nhà hình thang, có nhiều góc chết, công năng sử dụng bị hạn chế nên KTS Phạm Thanh Truyền và Phạm Thu Hương (Công ty TNHH Cát Mộc, Q.10, TP.HCM) đã đưa ra nhiều giải pháp hóa giải, mở rộng không gian, làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và tiện ích hơn.
Có 20 tỉ đồng mới được kinh doanh bất động sản

(TNO) Đây là nội dung đáng chú ý nhất của Nghị định quy định chi tiết thi hành luật Kinh doanh bất động sản mà Chính phủ vừa ban hành.

Ngôi nhà thân thiện rộng rãi
KTS Steven Baeteman (MIA Design Studio, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Mục tiêu chính được thể hiện trong bản thiết kế này nhằm tạo ra sự kết nối giữa nội thất và không gian bên ngoài. Ranh giới giữa kiến trúc, nội thất sân vườn được xóa nhòa và tất cả các không gian hòa vào nhau một cách mượt mà. Với các ô cửa sổ hướng ngoại được ghép vào cửa gấp đôi, toàn bộ ngôi nhà trở nên rộng hơn và thêm phần sang trọng. Không gian sống đẹp, hài hòa giúp đời sống mọi người cân bằng hơn”.
Nội thất đa năng cho nhà chật
Những căn hộ nhỏ 57-80 m2 kỵ nội thất cồng kềnh mang màu sắc nổi bật, bởi nó làm thô kệch và hẹp diện tích sử dụng. Dẫu cần nhiều đồ đạc tiện ích nhưng gia chủ không nên bày biện quá nhiều làm thu hẹp không gian. Cách tốt nhất cho những căn hộ nhỏ là dùng đồ nội thất đa năng.
Tiện nghi với nhà 27 m2
Diện tích hẹp chỉ vỏn vẹn 27 m2 nhưng nhờ sự bố trí không gian hợp lý, căn nhà do KTS Phạm Thanh Truyền - Công ty Cát Mộc (Thành Thái, Q.10, TP.HCM) thiết kế vẫn làm tốt chức năng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau những giờ lao động mệt nhọc.
Đặt sofa đúng phong thủy
(TNTS) Sofa là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách, có thể là nơi trò chuyện, nghỉ ngơi, nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu chung của phòng. Đặc biệt, việc chọn vị trí đặt sofa còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ căn nhà, nên cần chú ý những điểm sau:
'Nâng cấp' vườn nhà
(TNTS) Làm vườn là thú vui khá tốn công và tốn tiền. Vườn cũng là nơi cần phải được cập nhật công nghệ mới. Bạn có thể đầu tư một số thiết bị hi-tech dưới đây để hỗ trợ thêm cho mình và cũng là cách làm mới vườn nhà thú vị.
Nhà vườn phố(22/08/2015)
Nhà vườn phố
(TNTS) Yêu thiên nhiên, hoa cỏ nên khi thiết kế căn nhà, anh Hữu Duy cố gắng dành không gian cho mảng xanh hòa hợp vào từng góc nhỏ.
Khu dân cư… '5 không'
TX.Bến Cát (Bình Dương) là địa phương có nhiều nhà ở, đất nền đang bỏ hoang. Thế nhưng các khu dân cư (KDC) “5 không” (không giấy tờ đất, giấy phép xây dựng, đăng ký tạm trú, điện, nước ) vẫn ào ào mọc lên.
Xây tường bao đúng phong thủy
(TNTS) Tường bao quanh không chỉ để bảo vệ cho sự an toàn của ngôi nhà mà còn thể hiện thân phận và địa vị của gia chủ.
Xem bài theo ngày: