Đề xuất 'nới' diện tích nhà ở xã hội tối đa lên 90 mét vuông

(TNO) Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý nhất trong Dự thảo Nghị định phát triển và quản lý nhà ở xã hội đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến rộng rãi trước khi hoàn thiện trình Chính phủ.

Bất động sản 'nóng' cận tết
Khác với mọi năm, những ngày cận tết gần như không còn công ty bất động sản nào làm việc. Trước sức hút của thị trường, năm nay hầu hết doanh nghiệp hoạt động đến 28 - 29 tết, thậm chí có nhiều doanh nghiệp nhân viên đăng ký ở lại bán hàng, không về quê ăn tết.
Sẽ có gói 50.000 tỉ đồng cho bất động sản
(TNO) Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với các bộ ngành báo cáo Chính phủ về gói tín dụng 50.000 tỉ đồng cho phân khúc nhà ở thương mại với lãi suất 7%/năm, ổn định trong vòng 10 năm.
Kiến nghị nhiều giải pháp hạ giá nhà đất

Ngày 29.1, tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea), các doanh nghiệp đã kiến nghị lên UBND TP.HCM, Chính phủ nhiều giải pháp nhằm hạ giá nhà đất.

Nhà ngàn tỉ trên không
Đó là những căn hộ không chỉ sang trọng, rộng rãi mà còn có thiết kế ấn tượng, trang bị đắt tiền nằm trên các tòa nhà cao tầng ở một số thành phố nổi tiếng thế giới.
Chờ hệ số K(24/01/2015)
Chờ hệ số K
Việc hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) đến nay vẫn chưa được ban hành, dù bảng giá đất tại TP.HCM đã ban hành gần 1 tháng, đang gây bức xúc cho người dân.
Vingroup mở bán R6 Royal City

Công ty TNHH kinh doanh bất động sản Vinhomes - Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt khu căn hộ hạng sang R6 - tòa cuối cùng tại Vinhomes Royal City (Hà Nội) vào ngày 24.1.

Đường ống nước sông Đà cấp cho 70.000 hộ dân lại bị sự cố

(TNO) Nhiều lần xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sạch sông Đà trong mùa hè năm 2014, phía Vinaconex lấy lý do nhu cầu sử dụng nước cao nên đường ống không chịu được áp lực, nhưng lần vỡ đường ống thứ 10 này lại xảy ra đúng vào mùa đông, trời lạnh dài ngày.

Bất động sản khó “sốt”
Nhiều chuyên gia đã nói thẳng, việc một số doanh nghiệp cho rằng bất động sản sẽ tăng giá chỉ là “đòn gió”. Năm 2015 thị trường bất động sản sẽ ấm hơn nhưng “rất khó xảy ra chuyện sốt giá như năm 2007”.
Giao dịch bất động sản tăng mạnh năm 2014
Ngày 13.1, Bộ Xây dựng cho biết tính đến ngày 15.12.2014 tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 73.889 tỉ đồng, giảm 20.569 tỉ đồng (21,8%) so với cùng kỳ năm 2013.
Xem bài theo ngày: