Khu dân cư… '5 không'
TX.Bến Cát (Bình Dương) là địa phương có nhiều nhà ở, đất nền đang bỏ hoang. Thế nhưng các khu dân cư (KDC) “5 không” (không giấy tờ đất, giấy phép xây dựng, đăng ký tạm trú, điện, nước ) vẫn ào ào mọc lên.
Xây tường bao đúng phong thủy
(TNTS) Tường bao quanh không chỉ để bảo vệ cho sự an toàn của ngôi nhà mà còn thể hiện thân phận và địa vị của gia chủ.
Khó xảy ra 'bong bóng' bất động sản

(TNO) Đó là nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) trong văn bản gửi một số bộ ngành vào chiều 13.8 trước quan ngại 'bong bóng' bất động sản quay trở lại như những năm gần đây.

Nhà dưới 1 tỉ đồng nhu cầu nhiều, bán chạy

(TNO) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết nhà dưới 1 tỉ đồng vẫn hút hàng từ đây đến cuối năm 2015.

Kiến nghị cho ngân hàng ngoại bảo lãnh người mua nhà
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có văn bản kiến nghị cho phép ngân hàng (NH) liên doanh, NH 100% vốn nước ngoài, chi nhánh NH nước ngoài tại VN được thực hiện bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai. Không những vậy, Horea cũng đề xuất cho các công ty bảo hiểm tham gia vào nghiệp vụ bảo lãnh bán nhà đang xây.
Giá một hòn đảo trên thế giới rẻ hơn giá nhà ở London, Manhattan
(TNO) Nhiều hòn đảo trên khắp thế giới đang được rao bán với mức giá dưới 100.000 USD, thấp hơn gần 8 lần mức giá nhà trung bình ở London (Anh) và 10 lần giá nhà trung bình ở quận Manhattan, New York (Mỹ).
Bản hòa ca kim cổ
(TNTS) Lối thiết kế hiện đại kết hợp một cách nhẹ nhàng, tinh tế với những vật dụng nội thất kiểu cổ làm nên sự kết hợp chặt chẽ, thống nhất trong chỉnh thể của căn biệt thự này.
‘Sốt’ căn hộ HAGL tại Myanmar
Thị trường bất động sản tại Myanmar đang nóng lên với sự góp mặt và tác động từ dự án lớn của Hoàng Anh Gia Lai.
Tiền sử dụng đất quá cao, người dân TP.HCM ‘né’ sổ đỏ
(TNO) Do quy định nộp tiền sử dụng đất quá cao, hàng chục ngàn hộ dân tại TP.HCM từ chối làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (người dân thường gọi là sổ đỏ).
Thủ tục nhân thân làm khó Việt kiều mua nhà
Hôm nay 1.7, luật Nhà ở 2014 và luật Kinh doanh bất động sản sẽ bắt đầu có hiệu lực, thế nhưng nghị định hướng dẫn thi hành luật vẫn chưa soạn thảo xong khiến nhiều người băn khoăn chưa biết luật sẽ được thực thi ra sao, đặc biệt là quy định cho Việt kiều mua nhà trong nước.
Xem bài theo ngày: