Người hay bị dị ứng tránh ăn gì?

25/03/2016 15:02 GMT+7

Dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với phấn hoa, bụi… khiến người bệnh bị đau họng hoặc sung huyết.

Dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với phấn hoa, bụi… khiến người bệnh bị đau họng hoặc sung huyết. 

Dưa cải bắp không thích hợp với người hay bị dị ứng - Ảnh: ShutterstockDưa cải bắp không thích hợp với người hay bị dị ứng - Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 4 loại thực phẩm nên tránh với những người hay bị dị ứng, theo Prevention.
Cần tây
Cần tây là thủ phạm phổ biến cho tình tiết tăng nặng của tình trạng dị ứng phấn hoa, do đó nếu bạn hay bị dị ứng, hãy tránh ăn cần tây.
Dưa cải bắp
Thực phẩm lên men có chứa hàm lượng histamine, có khả năng gây ngứa, chảy nước mắt, sung huyết và chảy nước mũi. Nếu phấn hoa có tác dụng tương tự trên cơ thể của bạn, ăn những thực phẩm này có thể làm cho vấn đề dị ứng tệ hơn.
Hạnh nhân
Hãy cảnh giác với các loại quả hạch như hạnh nhân vì chúng có thể khiến tình trạng dị ứng tệ hơn. Thay vì ăn hạnh nhân cho bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều, hãy chọn một số ít trái cây sấy khô để tránh bị dị ứng.
Rượu
Theo các nhà nghiên cứu Thụy Điển, những người bị hen suyễn và dị ứng có nhiều khả năng hắt hơi hoặc chảy nước mũi sau khi uống một loại thức uống như rượu vốn giàu histamine. Phụ nữ dễ bị ảnh hưởng hơn so với nam giới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.