Kết quả xét nghiệm hộp xốp ở mức cho phép

06/04/2010 01:18 GMT+7

Ông Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế chiều qua cho biết, Viện Kiểm nghiệm VSTP quốc gia đã công bố kết quả xét nghiệm mới nhất của mẫu hộp xốp đựng thực phẩm.

Theo đó, mức thôi nhiễm chất polystyren (chất  liệu chế tạo hộp xốp) thấp hơn 8.000 - 10.000 lần mức cho phép; mức thôi nhiễm kim loại nặng cũng thấp hơn so với mức cho phép; không thấy có ô nhiễm vi sinh. Tuy nhiên, Cục vẫn chỉ đạo tiếp tục mở rộng việc lấy mẫu xét nghiệm các sản phẩm bao gói thực phẩm ăn ngay, đồng thời khuyến cáo: không nên sử dụng bao gói đựng thực phẩm ăn ngay ở nhiệt độ cao (trên 70 độ C, đặc biệt đối với loại dầu mỡ nóng, sôi); chỉ sử dụng một lần và phải là các loại bao gói có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.