Ngon như cá chình nướng muối ớt

20/01/2010 10:26 GMT+7

(TNTT>) Cá chình có thể sánh ngang với các đặc sản như tôm hùm, sò điệp… Nó là loài cá da trơn thịt béo ngọt, không dai, có hương vị thơm ngon đặc trưng mà lại rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, cá này tốt cho người mắc bệnh đau cột sống, hay mắc các chứng bệnh liên quan đến xương khớp.

Cá chình nướng muối ớt được giới sành ăn đánh giá cao. Cá được làm sạch, lóc thịt, ướp gia vị muối, tiêu, ớt, hành khoảng nửa giờ rồi đem nướng trên bếp than hoa.

Khi nướng gần chín, phết đều nước sốt mật ong trộn muối ớt lên phần da, thịt cá. Cá nướng xong có lớp vỏ ngoài hơi đen, vàng sậm một chút nhưng phần thịt bên trong vẫn trắng thơm. Mùi thơm của mật ong có thể khiến cho bất kỳ thực khách khó tính nào cũng không thể bỏ qua.

Hạnh Mai 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.