Cà phê, trà giúp giảm bệnh tiểu đường

15/12/2009 23:32 GMT+7

Uống cà phê và trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo chuyên san Archives of Internal Medicine, các chuyên gia Đại học Sydney (Úc) đã phân tích 18 cuộc nghiên cứu với tổng số người tham gia lên tới 450.000.

Kết quả cho thấy những người uống từ 3 đến 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không uống hoặc chỉ uống 1 hoặc 2 tách mỗi ngày. Những người uống từ 3 đến 4 tách trà mỗi ngày giảm 20% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống hoặc uống ít. Người ta tin rằng những hợp chất có trong cà phê và trà bao gồm ma-giê và các chất chống ô-xy hóa có thể làm giảm bệnh tiểu đường.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.