Quy chuẩn cho cá khô và mắm cá

05/12/2009 00:34 GMT+7

UBND tỉnh An Giang hôm qua đã công bố quy chuẩn kỹ thuật, chỉ tiêu và mức giới hạn an toàn thực phẩm cho các sản phẩm cá khô và mắm cá tại địa phương. Theo đó, các loại hóa chất, kháng sinh như: chloramphenicol (CAP), nitrofurans (NTr), malachite green và leucomalachite green... không được phép có trong sản phẩm cá khô được chế biến từ cá nuôi.

 Ngoài ra, còn có các chỉ tiêu cụ thể về tỷ lệ hiện hữu kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật hay hóa chất, kháng sinh hạn chế sử dụng... Mặt hàng mắm cá cũng có bộ quy chuẩn tương tự. Từ nay các cơ sở chế biến, kinh doanh cá khô và mắm cá trên địa bàn tỉnh (kể cả sản phẩm từ ngoài tỉnh đưa vào) ngoài việc đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Nhà nước, còn phải đảm bảo theo quy chuẩn này của địa phương.

Thanh Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.