Vị quê trong bánh sắn

14/11/2009 10:00 GMT+7

(TNTT>) Món bánh được làm từ củ sắn (khoai mì) mộc mạc chân chất, bỗng trở nên đậm đà và thơm ngon đến lạ. Sắn luộc chín, cho vào cối quết thật dẻo với dừa tươi xắt sợi.

Khi hỗn hợp quánh mịn thì dàn ra mâm, để se mặt rồi cắt nhỏ. Miếng bánh nhỏ xinh ấy được nướng trên bếp than hồng cho đến khi vàng ươm hai mặt và tỏa mùi thơm quyến rũ.

Cái dẻo quánh của sắn hòa với vị béo ngậy sần sật của dừa tươi vừa dân dã lại vừa đậm đà khó  quên.

Tịnh Tâm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.