Nghêu xào

05/11/2009 15:30 GMT+7

Nguyên liệu (4 người ăn): 2 kg nghêu tươi sống (chọn loại vừa), tỏi, củ hành tím, hành lá, dầu ăn, đường, nước mắm, tiêu xay...

Cách làm: Cho nghêu vào thau nước to, rộng rãi để chà rửa thật sạch cát và chất bẩn khác bám vào. Tỏi, củ hành tím lột vỏ, băm nhuyễn trộn chung. Bắc chảo dầu lên bếp lửa liu riu, đợi dầu thật nóng, cho hỗn hợp tỏi + củ hành tím vào phi thật thơm, rồi trút nghêu vào, đảo sơ. Sau đó nêm đường, ít bột ngọt và một chút nước mắm ngon (chỉ một chút thôi, coi chừng “quá tay” vì trong nghêu đã có sẵn chất mặn). Đậy nắp chảo lại, vặn lửa to hơn, khoảng 1 phút sau thì mở nắp ra nêm thử, nếu nước nghêu vừa miệng và nghêu đã tách ra chín hết thì tắt bếp, rắc tiêu + hành lá, trộn đều.

Món này giản dị dễ làm, nếu nêm nếm thật khéo, ăn chơi hay ăn nóng với cơm đều rất ngon. Nước nghêu xào đậm đà, “hấp dẫn” đến nỗi bới cơm quên thôi!

Bài, ảnh: M.N

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.