Thức ăn chủ yếu của loại rắn này là cua, ếch, nhái... Theo y học cổ truyền, rắn ráo có tác dụng bổ thần kinh và não.
Món lẩu rắn ráo được chế biến khá đơn giản vì bản thân thịt rắn đã có vị ngọt đậm đà nên gần như cần rất ít gia vị tẩm ướp. Nồi nước dùng của lẩu rắn ráo nghe rất “chay tịnh” khi nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ quả và một số vị thuốc bắc.
Điểm đặc biệt của món lẩu này chính là rau ăn kèm. Lẩu rắn ráo chỉ hợp duy nhất với rau mồng tơi, nếu thực khách có thèm thêm các món rau khác cũng đành chịu vì nếu cho vào thì nồi lẩu coi như bỏ vì rắn sẽ bị tanh, ăn các loại rau cũng không ngon.
Riêng với mồng tơi, nhiều nhớt là vậy nhưng khi cho vào nước dùng hòa với thịt rắn, tức khắc được trung hòa hoàn toàn.
Không những thế, rau mồng tơi lại có vị giòn, dai, ngọt tự nhiên, đem tới cho người ăn những cảm nhận mới lạ và độc đáo.
Lẩu rắn ráo nấu mồng tơi ăn vào mát lịm cả ngày, lại thêm phần bổ dưỡng.
Hồng Minh
Bình luận (0)