Thức ăn chế biến tăng nguy cơ trầm cảm

02/11/2009 23:34 GMT+7

Chế độ ăn với các món được chế biến nhiều làm tăng nguy cơ trầm cảm, một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học London (Anh) vừa cho biết.

Theo BBC, nhóm nghiên cứu này chia 3.500 người tham gia ở độ tuổi trung niên thành 2 nhóm: một nhóm ăn những món không hoặc ít chế biến như rau cải, trái cây và cá; nhóm còn lại ăn thịt được chế biến, thực phẩm chiên, ngũ cốc được tinh chế, và những sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao.

Sau 5 năm theo dõi, không tính các yếu tố khác, chế độ ăn khác nhau có ảnh hưởng đáng kể tới nguy cơ trầm cảm. Cụ thể, nhóm ăn nhiều món không chế biến nhất giảm nguy cơ trầm cảm tới 26%; nhóm ăn toàn món được chế biến có nguy cơ tăng tới 58% so với nhóm kia.

Văn Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.