Mình nghĩ do bé thiếu chất dinh dưỡng nên mình tăng cường hầm nhiều xương hơn và ninh xương lâu hơn. Tình hình vẫn không cải thiện mà trái lại Nhi hay bị táo bón và mỗi khi ăn cháo xong bé có biểu hiện bứt rứt, đầy bụng khó chịu. Mình lo lắng nên đưa Nhi đến Viện Dinh dưỡng khám mới phát hiện ra cách mình nấu cháo không đúng. Được bác sĩ hướng dẫn, mình thôi không hầm xương nữa mà cho Nhi ăn cả thịt, cá xay nhuyễn, thay vì chỉ dùng khoai tây cà rốt thì mình đổi sang các loại rau xanh khác. Mỗi lần nấu cháo cho Nhi xong mình còn bổ sung thêm một muỗng canh dầu ăn dành cho bé. Mấy tháng tiếp theo mỗi tháng Nhi đều lên được 5- 8 lạng làm mình mừng quá chừng. Vậy mình khuyên các mẹ khi nấu cháo cho bé ăn lưu ý để bát cháo của bé luôn có đủ 4 nhóm chất bột, đạm, chất béo và nhóm rau củ chứ đừng cho bé ăn nước xương hầm với khoai tây, cà rốt hoài như mình từng nấu cháo cho bé nha_Linh Lan (Củ Chi, TP.HCM)
Bình luận (0)