Nếu mắt hay bị khô, có thể ăn thật nhiều cá hoặc bổ sung dầu cá vì chứa nhiều a-xít béo omega-3 và omega-6, có tác dụng giảm nguy cơ viêm nhiễm mí mắt. Bệnh đục nhân mắt có thể ngừa được bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa, vitamin C, E và caratenoids như các loại trái cây, rau củ.
Bổ sung vitamin C, E, beta-carotene (có trong cam, xoài, đu đủ, cà rốt, khoai lang), kẽm (thịt đỏ, ngũ cốc), đồng, lutein (rau xanh nhiều lá) và zeaxanthin (bắp) có tác dụng chống bệnh thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Ngoài ra, để duy trì hàm lượng glycemic trong máu thấp, qua đó bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa điểm vàng, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu carbohydrate như ngũ cốc nguyên hạt.
H.Y
Bình luận (0)