Cách thực hiện:
- Bắp bò cắt lát chừng 3 cm. Bắc nồi nước sôi, đập giập gừng cho vào nồi rồi cho thịt bò vào chần khoảng 3 phút, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Cho 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường và phần tương ớt trong chai vào ướp với thịt bò khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi xào sơ phần thịt bò đã ướp cho săn lại, sau đó xào tiếp với sốt cà chua. Đổ nước dừa vào xâm xấp phần thịt bò chừng 8 cm, để lửa sôi bùng lên rồi hạ lửa cho riu riu, đậy nắp nồi lại hầm khoảng 2 - 3 giờ cho thịt mềm.
- Cuối cùng cho khoai tây bi, đậu Hà Lan vào hầm chín, nêm nếm sao cho vừa ăn rồi đợi cho nước sền sệt thì thêm một ít sa tế lên bề mặt. Múc ra tô dùng nóng với bánh mì hoặc bún kèm muối tiêu chanh.
Nhật Vân
Bình luận (0)