Tuy nhiên, nhiều năm qua, nghiên cứu cho thấy cholesterol trong thực phẩm không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà nguyên do chính là chất béo bão hòa và chất béo trans fat", báo Herald Sun dẫn lời ông McNamara. Trứng chứa ít chất béo bão hòa và chứa một số hợp chất cần thiết như choline tốt cho hệ trao đổi chất và việc phát triển não của bào thai.
Trứng còn chứa lutein giúp giảm nguy cơ bị bệnh đục nhân mắt và chứng thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân dẫn đến mù lòa. Theo tiến sĩ McNamara, những ai ăn trứng trong buổi điểm tâm thường cảm thấy no lâu hơn và giảm nguy cơ ăn nhiều vào bữa ăn trưa. Trứng có nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể ngoại trừ vitamin C.
H.Y
Bình luận (0)