Lươn nướng mía

06/07/2009 14:19 GMT+7

Nguyên liệu: - 1 con lươn 250 - 300 gr, 2 khúc mía dài 30 cm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột ngũ vị, 0,5 gr tỏi băm nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh mật ong.

Thực hiện:

- Dùng giấm trắng làm sạch nhớt lươn, dùng dao xẻ lươn làm 2 mảnh theo chiều dài từ đầu đến đuôi, róc hết xương.

- Ướp lươn với 1 muỗng dầu hào, bột ngũ vị, tỏi băm nhuyễn, tiêu và mật ong, để thấm gia vị vài phút.

- Mía cây gọt sạch vỏ, đập mía hơi dập rồi cuộn lươn theo hình xoắn ốc từ đầu đến đuôi quanh khúc mía, dùng tăm tre nhọn ghim lươn vào thân mía. Cho lươn lên bếp than hồng, dùng cọ phết ít mỡ hành trước khi lươn chín để giữ lươn không bị khô.

- Lươn nướng dùng với nước chấm pha chua ngọt, trộn với ít me dầm và ớt hiểm, kèm thêm rau húng cay, húng lủi và rau răm.

      Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.