Nhà máy sản xuất rau sạch

10/06/2009 18:23 GMT+7

Rau không trồng trên đất theo kiểu truyền thống mà được sản xuất từ các “công xưởng” với tiêu chí an toàn cho người tiêu dùng. Đó là điều mà nước Nhật đang hướng đến.

Tại các “công xưởng”,  rau xanh được trồng trong từng ngăn với lịch trình phát triển hợp lý để có thể xuất xưởng 24 giờ hằng ngày và 7 ngày/tuần. Môi trường trồng rau kiểm soát rất kỹ lưỡng từ nhiệt độ, độ ẩm, nước tưới và cả lượng carbon dioxide. Những công nhân trồng rau mặc trang phục vô trùng như bác sĩ trong phòng mổ.

Được trồng trong môi trường quá sạch nên khi thu hoạch xong người dùng thậm chí không cần rửa trước khi ăn. Rau có thể cho thu hoạch 20 lần/năm. Mỗi “công xưởng” rau sử dụng một diện tích rất lớn để có thể cho ra lò đến 3 triệu cây rau hằng năm.

Song Mai (Theo Dailymail)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.