Giảm lượng muối ăn

30/04/2009 15:20 GMT+7

Chế độ ăn ít muối là một trong những điều mà những người bị suy tim nên tuân thủ. Cuộc khảo sát của các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) cho thấy chỉ 1/3 trong số 116 người bị suy tim được hỏi là có tuân thủ việc ăn ít muối, theo trang tin Healthday.com. Mặc dù lượng sodium khuyên dùng ở những người bị suy tim là 2.000 mg/ngày nhưng đa số các tình nguyện viên đều dùng trung bình là 2.671 mg/ngày.

Hầu hết những người này đều ý thức thêm ít muối vào thực phẩm khi nấu ăn tại nhà song lại quên rằng chính các thực phẩm đã qua chế biến họ thường dùng như thức ăn nhanh, đồ ăn trưa, thịt heo muối xông khói... chính là thủ phạm làm tăng lượng muối trong cơ thể. Theo Hiệp hội tim Mỹ, người khỏe mạnh nên ăn ít hơn 2.300 mg muối/ngày. Người có tuổi, trung niên, người có huyết áp cao nên dùng ít hơn 1.500 mg/ngày.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.