Thai phụ và chất cồn

24/04/2009 15:16 GMT+7

Phụ nữ thường dùng những thức uống có chất cồn trong thời gian mang thai có thể làm giảm tình mẫu tử. Các nhà khoa học thuộc Đại học Robert Gordon (Anh) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 130 phụ nữ làm mẹ lần đầu.

Sau khi các bà mẹ sinh xong, nhóm nghiên cứu khảo sát các vấn đề như sinh thường hay sinh mổ, thời gian lưu trú tại bệnh viện, các biến chứng khi sinh, tình mẫu tử... Các chuyên gia nhận thấy ở những phụ nữ uống bia, rượu trong thời gian mang thai, tình mẫu tử không đậm đà bằng những phụ nữ không dùng chất cồn. Thời gian phục hồi sau sinh ở những phụ nữ uống bia, rượu cũng kéo dài hơn bình thường.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.