Ăn nấm, uống trà xanh để tránh ung thư vú

15/03/2009 00:21 GMT+7

Ăn nhiều nấm và uống trà xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo Reuters, các chuyên gia thuộc Đại học Tây Úc đã tiến hành nghiên cứu trên 2.018 phụ nữ tuổi từ 20 đến 87 ở Trung Quốc, phân nửa trong số này là bệnh nhân ung thư vú.

Họ nhận thấy những người ăn ít nhất 10g nấm tươi/ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 2/3 so với những người không ăn nấm. Nguy cơ mắc bệnh giảm 50% ở những người ăn ít nhất 4g nấm khô/ngày. Trong khi đó, những người ăn nấm và uống trà xanh mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh chỉ bằng 11-18% so với người không ăn nấm và không uống trà. 

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.