Canh chua cá móm

02/01/2009 21:34 GMT+7

Nguyên liệu: 4 con cá móm (khoảng 1 kg), me chín, cà chua, giá sống, đường, nước mắm, bột ngọt, ớt, hành lá...

Cách làm: Cá mua về làm sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch cắt làm tư, bỏ hột. Giá sống rửa kỹ, để ráo. Ớt xắt khoanh.

Bắc nồi nước trong lên bếp, đợi nước nóng lấy ra tô một ít, cho me chín vào dầm lấy nước chua, bỏ xác. Đổ nước me trở lại vào nồi, thêm đường, ít bột ngọt, nước mắm. Đợi nước sôi, nhẹ tay thả cá vào nồi, sau đó cho tiếp cà chua, giá sống, ớt. Khi nồi canh sôi lại một lần nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi nhấc xuống, thêm hành lá cho thơm.

Cá móm ngọt thịt, không độc, xương dễ gỡ, dễ nấu canh lại rất hợp với me chín. Món này ăn nóng với cơm.

Bài, ảnh: Tiểu Kiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.