Đà Lạt: “Cơn sốt” giá rau vẫn chưa hạ nhiệt

27/11/2008 10:29 GMT+7

Sau hơn 2 tuần lên “cơn sốt”, giá rau tại Đà Lạt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù trong mấy ngày qua nhiều loại rau Trung Quốc tràn ngập thị trường.

Đến chiều 26-11, giá rau thu mua tại vườn để đóng hàng đi tiêu thụ tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung vẫn ở mức cao chót vót: lơ xanh giá 11.000 đồng/kg, sà lách 14.000 đồng/kg, cà rốt 8.000 đồng/kg…

Riêng bắp sú và cải thảo đã xuống giá nhẹ (giảm khoảng 1.000 đồng/kg) nhưng vẫn ở mức cao: 5.000-6.000 đồng/kg, cao gấp 2-3 lần so với thời điểm một tháng trở về trước.

Do nhu cầu đóng hàng đi các TP lớn tăng đột xuất, nhiều thương lái trực tiếp đến Đà Lạt để lùng mua hàng nên nhiều loại rau đã khan hiếm ngay tại vùng rau Đà Lạt và giá bán lẻ cũng bị đẩy lên rất cao. Tại chợ Đà Lạt, lơ xanh giá 15.000-16.000 đồng/kg, ớt ngọt 14.000-15.000 đồng/kg, bó xôi 9.000-10.000 đồng/kg, khoai tây 10.000-20.000 đồng/kg, đậu Hà Lan 20.000-22.000 đồng/kg…

N.Viên (SGGP)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.