Cá kho gừng lá chanh

27/06/2008 20:38 GMT+7

Lá chanh non thoang thoảng hương thơm và chua thanh, củ gừng dậy mùi thơm nồng ấm; cả hai đi cùng thật ăn ý trong xoong cá kho đậm đầy chất đạm.

Chọn loại cá ngon: cá hanh, cá hồng, cá dìa, cá chẽm nước mặn hoặc cá trê, cá lóc, cá chép nước ngọt. Làm sạch cá, bỏ mang và ruột. Cắt khúc, ướp muối, đường, cà ri, củ hành ta giã nhuyễn và lá chanh non cắt mỏng sợi chỉ. Củ gừng, lấy phần đầu nhánh gừng, cắt lát mỏng, xếp chen lẫn với cá đã ướp trong xoong. Chan vào vài muỗng dầu đậu nành, một chén nước chín, lắc đều và để 10-15 phút cho thấm. Đặt xoong cá lên bếp lửa, để lửa nhỏ cho sôi nhẹ từ từ, không đậy nắp. Kho cá khoảng 20-30 phút, vừa bắt đầu ráo nước là được. Xoong cá kho xong, ngon thơm thoảng mùi vị gừng và lá chanh.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.