Mắc bệnh về phủ tạng, coi chừng nhiễm lao

18/05/2008 16:08 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Orebro (Thụy Điển) cho biết người mắc các bệnh về phủ tạng dễ có nguy cơ mắc bệnh lao. Theo Báo Independent, kết quả khảo sát trên gần 15.000 bệnh nhân phủ tạng trong 39 năm cho thấy, nguy cơ mắc bệnh lao ở họ tăng gấp 3-4 lần so với người bình thường.

Những bệnh nhân phủ tạng thường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn kém. Nguyên nhân là do ruột của họ không chịu được chất đạm gluten có trong lúa mì và lúa mạch, gây teo các tế bào hấp thụ của ruột. Dùng chế độ ăn không có gluten có thể khắc phục được điều này. Bổ sung nhiều vitamin D và can-xi cũng là cách chống bệnh lao.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.