Ăn trứng giúp ngừa ung thư vú

06/04/2008 15:02 GMT+7

Choline - một dưỡng chất có trong một số loại thực phẩm như trứng, cà phê, sữa gạn kem - có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Sau khi nghiên cứu ở 3.000 phụ nữ, các nhà khoa học thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) nhận thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đã giảm 24% ở những phụ nữ hấp thu lượng choline cao nhất (trung bình 455 mg/ngày) so với những phụ nữ hấp thu chất này ít nhất (196 mg/ngày).

Hãng tin UPI dẫn lời tiến sĩ Steven H.Zeisel thuộc đại học kể trên cho biết, choline rất cần thiết cho hoạt động bình thường của các tế bào. Theo Học viện Y khoa Mỹ, lượng choline mà phụ nữ cho con bú nên hấp thu là 550 mg/ngày, ở phụ nữ bình thường là 425 mg/ngày và 450 mg/ngày ở phụ nữ có thai.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.