Thực phẩm chống lão hóa

05/04/2008 18:48 GMT+7

Một số dược thảo, thực phẩm cũng như gia vị có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Chúng ta cần biết rằng những chất chống oxy hóa có thể được đưa vào cơ thể qua thức ăn hay được tạo ra từ chính cơ thể. Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Do vậy, việc bổ sung nhóm những thực phẩm, gia vị giàu chất chống oxy hóa trong bữa ăn hằng ngày là cách hiệu quả để chống lão hóa.

Chè, nhân sâm... là loại dược thảo có chứa chất chống oxy hóa nhiều nhất. Những thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa: mận, nho khô, nho đen, quả dâu, quả mâm xôi, dâu tây, quả anh đào, quả wiki, quả bưởi, tỏi, bắp cải, rau bi na, súp lơ xanh, củ cải, ớt đỏ, hành tây... Ngoài ra, chất chống oxy hóa còn có nhiều trong các loại gia vị sau: riềng, nghệ, hạt tiêu đen, nhục đậu khấu (ngọc quả), vani.

Cần lưu ý, những thực phẩm, gia vị kể trên cần phải được sử dụng cùng những thức ăn đa dạng và cân bằng khác. Không nên dùng quá nhiều mà xao lãng đi các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Minh Ngọc (Theo Santé)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.