Hạt mè (vừng) chống huyết áp cao

18/03/2008 22:11 GMT+7

Bạn có biết là nửa tách hạt mè chứa một lượng can-xi cao gấp 3 lần so với nửa tách sữa không? Không chỉ là một nguồn bổ sung can-xi tuyệt vời, hạt mè còn rất giàu các chất như mangan, đồng, ma-giê, sắt, phốt-pho, vitamin B1, kẽm, vitamin E, protein tốt và chất xơ. Hạt mè có chứa sesamin và sesamolin, hai chất được xem giúp ngừa chứng huyết áp cao và bảo vệ gan khỏi nguy cơ bị ô-xy hóa.

Ngoài hạt mè, lá cây mè cũng rất có ích cho sức khỏe của bạn. Lá mè, dùng phổ biến trong các món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, có hàm lượng khoáng chất rất cao và mùi thơm dễ chịu.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.